[ HÓA 10 ] Nhóm Halogen

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hòa tan 100g CuSO4.5H2O vào 400ml dung dịch nước. Định C% cùa dung dịch thu được.
Câu 2: Ở 20 độ C, trong 10g nước cất thì chỉ có thể hòa tan nhiều nhất 1,61g Na2SO4. Tính độ tan của Na2SO4 và C% của dung dịch Na2SO4 bão hòa ở nhiệt độ đó.
Mong mọi ng giúp em ạ
 
K

kakashi_hatake

Câu 1 : Hòa tan 100g CuSO4.5H2O vào 400ml dung dịch nước. Định C% cùa dung dịch thu được.
Câu 2: Ở 20 độ C, trong 10g nước cất thì chỉ có thể hòa tan nhiều nhất 1,61g Na2SO4. Tính độ tan của Na2SO4 và C% của dung dịch Na2SO4 bão hòa ở nhiệt độ đó.

Câu 1
Có cứ 250g $CuSO_4.5H_2O$ có 160 g $CuSO_4$
Nên 100g $CuSO_4.5H_2O$ có 64 g $CuSO_4$
Mà nước D=1g/1ml -> Khối lượng dung dịch sau khi hòa tan là 400+100=500g
C%=$\dfrac{64}{500}.100$%=12.8%

Câu 2
Độ tan = $\dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dung \ môi}}=\dfrac{1.61.100}{10}=16.1$
C%=$\dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dung \ dịch}}=\dfrac{1.61}{11.61}=13.87$%
 
T

thienlong233

Câu 1 : Hòa tan 100g CuSO4.5H2O vào 400ml dung dịch nước. Định C% cùa dung dịch thu được.

CuSO4.5H2O____________________CuSO4

250_____________________________160

100g____________________________x

-->x=64g

mdd=100+400=500g (vì DH2O=1g/ml)

->C%=[TEX]\frac{64.100}{500}=12,8[/TEX]
 
T

teddycute

cho em hỏi chút

Câu 1
Có cứ 250g $CuSO_4.5H_2O$ có 160 g $CuSO_4$
Nên 100g $CuSO_4.5H_2O$ có 64 g $CuSO_4$
Mà nước D=1g/1ml -> Khối lượng dung dịch sau khi hòa tan là 400+100=500g
C%=$\dfrac{64}{500}.100$%=12.8%

Câu 2
Độ tan = $\dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dung \ môi}}=\dfrac{1.61.100}{10}=16.1$
C%=$\dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dung \ dịch}}=\dfrac{1.61}{11.61}=13.87$%


cho em hỏi, cái 250g CuSO4.5H2O ở đâu ra ạ ??? Phải là M của CuSO4.5H2O không ạ ??
 
Top Bottom