[Hóa 10][ Bt hóa]

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/49
dẫn 5,6 l khí [TEX]CO_2[/TEX] vào bình chứa 200 ml dd NaOH x( mol/ l), sau phản ứng không có khí thoát ra khỏi bình. dd thu được có khả năng tác dụng tối đa với 100ml dd KOH 1M. x=?

2/40
Ngâm 1 Kl M có khối lượng 50g trong dd HCl. sau phản ứng thu được 339ml [TEX]H_2[/TEX]( đktc) và thấy khối lượng kim loại giảm 1,68% so với ban đầu. M là?

3/34
dd X gồm [TEX]Na_2CO_3[/TEX], [TEX]K_2CO_3[/TEX], [TEX]NaHCO_3[/TEX]. chia X thành 2 phần bằng nhau:
- phần 1 tác dụng với nước vôi trong dư thu được 20g kết tủa.
- phần 2 tác dụng với HCl dư thu được V(l) khí [TEX]CO_2[/TEX].
V=?

4/31
Cho dd [TEX]NH_3[/TEX] đến dư vào dd chứa [TEX]AlCl_3[/TEX] và [TEX]FeCl_3[/TEX] thu được kết tủa X. Nung kết tủa X đến khối lượng không đổi được chất rắn Y. Cho luồng [TEX]H_2[/TEX] dư đi qua Y nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn là?

5/ 32
Thêm tư dd HCl 0,2 M vào 500 ml dd gồm [TEX]Na_2CO_3[/TEX] và[TEX]KHCO_3[/TEX]. với thể tích dd HCl thêm vào là 0,5 l thì có những bọt khí đầu tiên xuất hiện, với thể tích 1,2 l của dd HCl thì hết bọt khí thoát ra. Nồng độ mol của [TEX]Na_2CO_3[/TEX] và[TEX]KHCO_3[/TEX] trong dd đầu là?

6/30
Cho 100 ml dd hỗn hợp [TEX]CuSO_4[/TEX] 1M và [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX]1,5 M tác dụng vói dd [TEX]NH_3[/TEX] dư. lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng?

7/37
cho x mol Fe tan hoàn toàn trong dd chứa y mol [TEX]H_2SO_4[/TEX]( tỷ lệ x:y=2:5), thu được một sản phâ khử duy nhất và dd chỉ chứa muối sunfat. số mol electron do lượng Fe trên nhường bị hòa tan là?

8/51
Cho m(g) hỗn hợp X gồm 3 KL Zn, Cr, Sn có số mol bằng nhau tác dụng hết với lượng dư dd HCl loãng, nóng thu được dd Y và khí [TEX]H_2[/TEX]. Cô cạn dd Y thu được 8,98 g muối khan. Nếu cho m(g) hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với [TEX]O-2[/TEX] dư để tạo hỗn hợp 3 oxit thì thể tích [TEX]O_2[/TEX] phản ứng là?

9/54
Cho 0,448l khí [TEX]NH_3[/TEX] (đktc) đi qua ống sứ đựng 16g CuO nung nóng, thu được chất rắn X( giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn). phần trăm khối lượng Cu trong X?
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

1
nOH-=2nCO2=0.5
=> nNaOH=0.4
=>Cm=2M
2
nH2=0.015 ( thể tích theo mình là 336ml)
mKl pu=0.84g
=> M là Fe
3.
nCO2=0.2
=> V 4.48l
4.
Fe và Al2O3
5.
nNa2CO3=0.1
nKHCO3=1.2*0.2-0.5*0.2=0.14
=>Cm
6.
mAl2O3=15.3g
7.
2x
8.
n mỗi kl=0.02 mol

nO2=0.06
=>v=1.344l

9.
nNH3=0.02
=> nCu=0.01
mcr=16-0.01*16=15.84g
%Cu=4.04%
 
Top Bottom