[hóa 10] bài tập

N

nevercry1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy em có câu hỏi là.
Tại sao khối lượng mol của không khí là 29 ( chính xác là 28.97 thì phải )
thầy em kêu dùng công thức phân tử trung bình của hỗn hợp ( M có dấu gạch trên á [tex] \bar{M} [/tex]
em tính như z ko bít đúng ko
em dùng công thức

335fb91c9844de712a7aa31066a69ef2_53928725.1.bmp


trong không khí có nito là 80% và oxy là 20%
Em tìm M trước ( khối lượng mol các khí )
M N2 = Mtb chia cho n = 29:0.8 = 36.25

M O2 = = 29.02 = 145

Thế vào thì là
(36.25x0.8+0.2x145) : (0.8+0.2) = 58
vì đó là trung bình của 2 khí nên em chia 2 là ra 29

không bít đúng ko các bác giúp em với
 
H

happy.swan

Chuẩn rồi bạn à. Nhưng trình bày nên để nét hơn cho dễ coi.
..........................................
 
K

kakashi_hatake

Bạn có thể trình bày rõ hơn cách làm không, cả đề bài nữa
Nói thiệt, tui chả hỉu cách bạn làm tý nào :(
 
V

vy000

Sai thẳng nhé ^^ , không bao giờ có chuyên khối lượng mol của N2 là 36,25 và khối lượng mol của O2 là 145 cả =.=

Khối lượng mol của các chất luôn bằng hằng số,và có giá trị đại số bằng khối lượng nguyên tử của chúng.

$M_{N_2}=28 (g/mol) \\ M_{O_2}=32 (g/mol)$

Giả sử N2 có 4 mol thì O2 có 1 mol
$\overrightarrow M =\dfrac{4.28+1.32}5=28,8 (g/mol)$
 
S

sayhi

Mình bổ sung thêm cái này nè...cái khối lượng mol= 29 g đó thực chất là số chỉ lấy làm tròn thôi...Trong kkhí ko chỉ có N2;O2 và còn có nhiều khí khác như CO2,SO2,NO2,NO,H2S,....
Qua các số liệu thống kê thì người ta tính được khối lượng mol ko khí xấp xỉ 29 g...Nên cứ theo quy ước mà thể vào....Tuy vậy trong bài tập để đơn giản thì người ta coi kkhí có 80%N2 và 20%O2 chứ thực tế ko phải như vậy .
 
Top Bottom