[ hoá 10 ] ai co cách làm hay ko ?

T

tat_dat

chịu thôi mình không giải được! tính ra M=125 trả có kl kiềm nào thỏa mãn cả hichic :-??
 
A

anhtraj_no1

Cho 1kloai kiềm vào 50g dung dịch HCl 36.6%, sau phản ứng thu được 80.37g rắn. tìm kim loại


nHCl = 0,5 mol => mHCl = 18,25 gam

m H2O = 50 - 18,25 = 31,75 gam
=>nH2O =[TEX] \frac{31,75}{18}[/TEX] = 1,76 mol

nM \geq 1,76 + 0,5 = 2,26 mol

mM = 80,37 - 0,5.35,5 - 1,76.17 = 32,7 gam

=>M_M \leq [TEX]\frac{32,7}{2,26}[/TEX] = 14,46 gam

=> kim loại là Li
 
H

hiepkhach_giangho

Cho 1kloai kiềm vào 50g dung dịch HCl 36.6%, sau phản ứng thu được 80.37g rắn. tìm kim loại



Khi cho 1 kim loại kiềm vào nươc thì kim loại sẽ tác dụng trước với axit sau đó nếu kim loại dư sẽ tiếp tục tác dụng với H2O trong dd

sau phản ứng thu được 80,37 gam rắn

TH1 : muối của kim loại kiềm và bazo sinh ra
TH2 : muối của kim loại kiềm

bạn tự làm đi ;;)
 
Top Bottom