[hoá]1 số câu trong Đề thi thử Đại Học năm 2009_Lam Sơn_Thanh Hoá

T

tobzo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có các dd riêng biệt sau: [TEX]C_6H_5NH_3Cl ; H_2N_CH_2COONa ; H_2NCH_2CH_2CH(NH_2)COOH [/tex]
[tex]; ClH_3NCH_2COOOH ; HCOOCH_2CH_2CH(NH_2)COOH[/TEX]. Số dung dịch có pH < 7 là ????
A. 2
B. 5
C. 4
D, 3
2, Fe đc dùng làm chất xúc tác cho phản ứng điều chế NH3 từ N2 và H2. Nhận định nào dưới đây là đúng về vai trò của Fe trong phản ứng?
A. Fe làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận
B. Fe làm tăng nồng độ các chất trong phản ứng
C. Fe làm tăng tốc độ phản ứng
D. Fe làm cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch

3, Thuỷ phân hoàn toàn 31,25 gam dd saccarozo 13,68% trong môi trường acid ( vừa đủ) thu đc dd D. Cho AgNO3/NH3 vào D đến dư rồi đun nhẹ, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc lượng Ag là ??
A. 2,565g
B. 5,13g
C. 2.7g
D. 5.4g

4, 1 loại phân đạm X có chứa 80% NH4NO3, một loại phân lân Y có chứa 70,2% Ca(H2PO4)2, một loại phân kali Z có chứa 89,4% KCl. Thành phần dinh dưỡng trong X,Y,Z lần lượt là:
A. 28; 42.6 ; 28.2
B. 28; 18.6; 46.8
C. 28; 18; 28.2
D. 28; 42.6; 56.4
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

câu 1 mình nhĩ là A.2 KHÔNG BÍT ĐÚNG CHƯA.2.C 3.C THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG LÀ GÌ VẬY.
 
M

mcdat

4, 1 loại phân đạm X có chứa 80% NH4NO3, một loại phân lân Y có chứa 70,2% Ca(H2PO4)2, một loại phân kali Z có chứa 89,4% KCl. Thành phần dinh dưỡng trong X,Y,Z lần lượt là:
A. 28; 42.6 ; 28.2
B. 28; 18.6; 46.8
C. 28; 18; 28.2
D. 28; 42.6; 56.4

Thành phần dinh dưỡng là % N, %P2O5 , %K2O tương ứng với lượng N, P, K có trong thành phần của nó
 
N

nguyenphantin

Ở câu 1,cái chất cuối cậu viết là chất gì vậy
nếu là axit glutamic HOOC(CH2)2CH(NH2)COOH
thì sẽ có 3 dung dịch có pH <7
1 là axit glutamic
2 là ClH3N-CH2COOH
3 là C6H5NH3Cl vì nó được tạo bởi axit mạnh (HCl) và bazơ rất yếu ( C6H5NH2) \Rightarrow pH<7

câu 2 chọn C thì đúng rồi. Đã là chất xúc tác thì chỉ làm thay đổi tốc độ phản ứng ( kìm hãm hoặc đẩy nhanh) mà không làm chuyển dịch cân bằng

câu 3 thì mình nghĩ là D
Ta tính được ra số mol saccarozo =0.0125
saccarozo + H20 \Rightarrow glucozo + fructozo
\Rightarrow số mol glucozo = số mol fructozo = 0.0125
cả glucozo và fructozo đều có phản ứng tráng bạc (vì fructozo chuyển hóa thành glucozo trong môi trường kiềm)
\Rightarrow số mol bạc= 0.0125 x 4 =0.05
mAg=5.4 g

Ở câu 3, bạn mcdat nói đúng rồi đấy \Rightarrow chọn D

Chú ý không viết tách thành nhiều bài nha bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom