hộ vs m đang cần gấp

H

hocmai.toanhoc

cho Q=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6) . Q đạt giá trị nhỏ nhất khi x=?
tớ làm ùi nhưng quên mất bạn nào giải giùm nhé tks nhìu :D
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
Trước tiên bài này em nhóm lại như sau: [TEX]Q=[(x-1)(x+6)][(x+2)(x+3)]=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)[/TEX]
Sau đó đặt [TEX]x^2+5x=A[/TEX]. Khi đó [TEX]Q = (A-6)(A+6)=A^2-36[/TEX]
Từ đó Qmin = - 36 khi A = 0, thay vào tìm ra x=0 hoặc x = -5
 
L

luckygirl_16122

giúp em bài này với ak.em thanks trước nha.nếu làm được liên hệ qua nick chat của em: luckygirl_16122
giải phương trình:2x^3-x^2-5x-2=0
 
H

hocmai.toanhoc

giúp em bài này với ak.em thanks trước nha.nếu làm được liên hệ qua nick chat của em: luckygirl_16122
giải phương trình:2x^3-x^2-5x-2=0

Chào em!
Anh giúp em bài này nhé!
picture.php
 
Top Bottom