hộ tui cái coi

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho góc nhọn xOy. Điểm M nằm trong góc đó, vẽ P sao cho Ox là trung trực của MP. Vẽ Q sao cho Oy là trung trực của MQ. PQ cắt Ox và Oy tại E và F.
a. Chứng minh chu vi tam giác MEF= đoạn QP
b. Lấy I và K sao cho I khác E và E thuộc Ox, K thuộc Oy. Chứng minh chu vi tam giác MEF< chu vi tam giác MKI

Bài 2: Cho A=x^2+x+y, B=y^2(với x, y thuộc Z). Chứng minh nếu A=B thì x và y là hai số đối nhau hoặc là hai số nguyên liên tiếp
 
C

cchhbibi

2, A=B ~> x^2+x+y-y^2=0
~> (x+y)(x-y)+(x+y)=0
~> (x+y)(x-y+1)=0
~> x+y=0 hoặc x-y+1=0
1, a, ME=ED, MF=FQ ~> P tam giác MEF = PQ
b, Gọi giao điểm của PQ và KI là A
P tam giác MKI=PK+KI+IQ=PK+KA+AI+IQ>AP+AQ=PQ=P tam giác MEF
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Câu a nè,EM=EP(E thuộc trung trực cua PM);FM=FQ(F thuộc trung trực EQ ).Có:pE+EF+FQ=PQ
Thay vào:EM+EF+MF=PQ.vậy chu vi tam giác EMF=PQ.
 
Top Bottom