Vật lí Hỗ trợ giải đáp bài tập môn vật lý.

L

luyentt@hocmai.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếng còi có tần số 1000 Hz phát ra từ một ôtô đang chuyển động tiến lại gần bạn với vận tốc 10 m/s, vận tốc âm trong không khí là 330 m/s. Khi đó bạn nghe được âm có tần số là
Chọn câu trả lời đúng:
A. f = 970,59 Hz.
B. f = 1030,3 Hz.
C. f = 969,69 Hz.
D. f = 1031,25 Hz.
 
N

nhaply

Áp dụng công thức thay đổi tần số (hiệu ứng Dopple) cho trường hợp nguồn âm chuyển động lại gần máy thu

f' = 1000.(330/(330-10)) = 1031,25 Hz
 
Top Bottom