Vật lí Hỗ trợ bài tập

H

hocmai.cskh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E chào thầy cô ạ . e là sinh viên bách khoa , mới học năm 1 em hơi bị vướng mắc ở những bài tập môn vât lý đại cương phần động lực học chất điểm Bài tập dạng vật trượt trên mặt phẳng nghiêng , phân tích lực , chiếu lên truc (cho e hỏi sao lực F ma sát trên mặt nằm nghiêng chiếu lên trục ox trùng vs mặt nằm nghiêng nó lại ra Kmgcos€ (anpha) . mấy cái này lâu không đụng tới em quên 1_số cái rồi mong thầy cô chỉ giúp . em xin chân thành vảm ơn
 
N

nhaply



Theo phương vuông góc với mặt phẳng nghiêng thì vật đứng yên ---> N = m.g.cos(alpha) (theo hình vẽ)
Fms = Muy.N = Muy.m.g.cos(alpha)
 
Top Bottom