Vật lí Hỗ trợ bài tập môn lý lớp 10

H

hocmai.cskh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện em đang học khóa lớp 10 thầy Phạm Văn Tùng,em có 1 vài câu hỏi mong các thầy cô giúp đỡ
1) 1 vật rơi từ độ cao 20m, g= 10m/s^2. Xác định động lượng của vật sau khi vật rơi được 1s và khi chạm đất?
2)Ném một vật từ mặt đất theo phương xiên góc 45 so với phương ngang với vận tốc ban đầu 15m/s. Xác định động lượng của vât khi lên độ cao cực đại và khi vật chạm đất?
Bài 3 : Bắn một hòn bi thủy tinh (1) có khối lượng m với vận tốc 3 m/s vào một hòn bi thép (2) đứng yên có khối lượng 3m. Tính độ lớn các vận tốc của 2 hòn bi sau va chạm? Cho là va chạm trực diện, đàn hồi
Bài 4: Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v = 5m/s thì va vào viên bi thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm, hai viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau và tạo với hướng của v một góc lần lượt là a, b. Tính vận tốc mỗi viên bi sau va chạm khi:
a = b = 600. b. a = 600, b = 300.
 
N

nhaply

Câu 1 và câu 2 cho thiếu dữ kiện về khối lượng, nên ko giải được nhé

Câu 3:
Bạn áp dụng công thức vận tốc sau va chạm đàn hồi
v1' = [(m1-m2)v1 + 2m2v2]/(m1+m2)
v2' = [(m2-m1)v2 + 2m1v1]/(m1+m2)

Câu 4:
Lập phương trình bảo toàn động lượng theo 2 phương.
Oy: m.5 = m.v1.cos(a) + m.v2.cos(b)
Ox: 0 = m.v1.sin(a) - m.v2.sin(b)
Từ đó giải ra v1 và v2
 
D

duclk

Câu 1: [tex] S = 1/2 gt^2 = 5m[/tex] [tex] v = sqrts(2.g.h) = 10m [/tex]
p = 10m
Khi chậm đất [tex] v = sqrt(2.g.h) = 20m/s [/tex]
p = 20.m
Câu 2: Khi lên độ cao cực đại thì vận tốc bang 0 khi đó không có động lượng. Ta tính được độ cao cực đại [tex] h = \frac {v^2.sin(45)^2)}{2.g} = 5,625m [/tex]
Khi chạm đất [tex] v = sqrt(2.g.h) = 10m/s [/tex] Vậy đọng lượng p =10m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom