Hộ mình với

N

nguyenbahiep1

Bài 2. Cho[TEX] y =2mx^4 -x^2 -4m +1[/TEX]
Tìm m để hàm số có 2 cực tiểu và khoảng cách giữa chúng bằng 5
Cảm ơn các bạn

em có thể giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]y' = 8mx^3 -2x = 0 \\ \\ x = 0 \\ \\ 4mx^2 -1 = 0 \\ \\ x^2 = \frac{1}{4m} \Rightarrow dk: m > 0 \\ \\ A (\frac{1}{2\sqrt{m}} , y) \\ \\ B (-\frac{1}{2\sqrt{m}} , y) \\ \\ AB = 5 \Rightarrow AB^2 = 25 = \frac{1}{m} \\ \\ \Rightarrow m = \frac{1}{25}[/laTEX]
 
N

nguyenhoanglai1

Làm sao để biết được A, B là 2 điểm cực tiểu ạ..........................
 
N

nguyenbahiep1

Làm sao để biết được A, B là 2 điểm cực tiểu ạ..........................

hàm bậc 4 trùng phương

khi có hệ số của [TEX]x^4 > 0 [/TEX]và [TEX]y' = 0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt

thì 2 nghiệm khác 0 chính là hoành độ cực tiểu của hàm số

em có thể xem lại các bài khảo sát hàm bậc 4 trùng phương sẽ đưa ra được tính chất như vậy
 
N

nguyenhoanglai1

hàm bậc 4 trùng phương

khi có hệ số của [TEX]x^4 > 0 [/TEX]và [TEX]y' = 0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt

thì 2 nghiệm khác 0 chính là hoành độ cực tiểu của hàm số

em có thể xem lại các bài khảo sát hàm bậc 4 trùng phương sẽ đưa ra được tính chất như vậy

Cho em hỏi đấy là trường hợp hệ số của x^4 >0. Còn nếu trường hợp hệ số x^4 nhỏ hơn 0 thì 2 nghiệm khác không là hoành độ 2 cực đại ạ. Và nó chỉ đúng trong trường hợp mình biết có 1 cực trị bằng 0 phải k ạ?
 
N

nguyenbahiep1

Cho em hỏi đấy là trường hợp hệ số của x^4 >0. Còn nếu trường hợp hệ số x^4 nhỏ hơn 0 thì 2 nghiệm khác không là hoành độ 2 cực đại ạ. Và nó chỉ đúng trong trường hợp mình biết có 1 cực trị bằng 0 phải k ạ?

hàm bậc 4 trùng phương lúc nào cũng có cực trị x = 0

hệ số của [laTEX]x^4[/laTEX] là số dương và y' = 0 có 3 nghiệm phân biệt thì hàm có cực đại tại 2 nghiệm khác 0
 
Top Bottom