hộ mình nốt

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác AOB, qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB và cắt AO tại C.
a. Chứng minh O là trung điểm của AC
b. Từ B kẻ đường thẳng song song với phân giác AE của góc OAB cắt OA tại P. Tam giác APB là tam giác gì

Bài 2: Cho biểu thức Q=[TEX]\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}[/TEX]. Tính giá trị của Q x và y thoả mãn: x-y=9

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
V

vit719

Bài 1: Cho tam giác AOB, qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB và cắt AO tại C.
a. Chứng minh O là trung điểm của AC
b. Từ B kẻ đường thẳng song song với phân giác AE của góc OAB cắt OA tại P. Tam giác APB là tam giác gì

Bài 2: Cho biểu thức Q=[TEX]\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}[/TEX]. Tính giá trị của Q x và y thoả mãn: x-y=9

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
bạn ơi koi dùm lại đề , hình như bài 1 thiếu điều kiện của tam giác AOB thỳ phải
 
S

snowangel10

Bài 1 em ơi:) fải cho tam giác AOB cân tại O thì mới cm đc chứ em:) e coi lại đề coi có sót k?
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1 tớ làm rồi ở trang tổng hợp bạn mở mà xem. còn bài đại nè.
Ta có 4x-9=4x-(x-y)=3x+y. suy ra 4x-9/3x+y=1(1)
Taco:4y+9=4y+(x-y)=3y+x suy ra 4y+9/3y+x=1(2)
Theo đề bài là (1)-(2) suy ra Q=1-1=0
 
Top Bottom