ho minh mai fai hok rui

H

hok_hl

C

chingling

trả lời

bạn ơi đường tròn tâm O đường kính AH mới đúng chứ?????
a) ta có : góc AEH = 90* ( góc nội tiếp chắn nửa đường tròn tâm O đường kính AH)
tương tự , góc EHF = 90*
góc EAF = 90* ( tam giác ABC vuông tại A)
=> EHFA là hcn
b) góc BCF phụ góc HAC ( tam giác AHC vuông tại H)
góc HAC phụ góc AHF ( tam giác ÀH cân tại F)
=> BCF = AHF
mà góc AHF = góc AEF ( góc nt cùng chắn cug AF)
=>góc AEF = góc BCF
=> tứ giác BEFC nt do có góc ngoài tại 1 đỉnh bằng góc trong tại đỉnh đối diện
 
Top Bottom