Hộ mình bài toán Hình giải tích! cảm ơn!

B

buiductri_93

T

tuyn

trong không gian cho điểm A ( 3;-5;2) và đường thẳng d: x = -1;y=1-4t;z=2+3t
mặt cầu (S): (x-1)^2 + (y-2)^2 +(z-3)^2 = 25. Viết phương trình đường thẳng đi qua A và vuông góc với d, tiếp xúc với mặt cầu.
d có VTCP [TEX]\vec{u}=(0;-4;3)[/TEX]
(S) có tâm I(1;2;3) bán kính R=5
Gọi [TEX]\Delta[/TEX] là đt tm bài toán. [TEX]\vec{u'}=(a;b;c)[/TEX] là VTCP của [TEX]\Delta[/TEX]
Ta có HPT: [TEX]\left{\begin{\vec{u}.vecc{u'}=0}\\{d(I;\Delta)= \frac{|[\vec{IA}.\vec{u'}]|}{|\vec{u'}|}=R}[/TEX] Giải HPT đó tìm được [TEX]\vec{u'}[/TEX]
 
Top Bottom