hộ mình bài này cái tính nhưng không ra kết quả đúng

G

giaki94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch R,L,C nối tiếp có L=0.2/pi H và C=10.10^-6/pi F và R=200ôm.biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch có pt: u = 100cos(2pi)ft (V).Tính tần số dđ của mạch biết hiệu điẹn thế giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha pi/2 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.


Đáp án là 25căn2 Hz
 
N

nguyen_van_ba

bạn ơi, đề chắc là bị sai chỗ nào rồi, bạn kiểm tra lại đi, mình tính cũng không ra giống đáp số.
 
W

worldtree

vì hiệu điẹn thế giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha pi/2 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
\Rightarrow vecto U(AB) cùng phương U(R) \Rightarrow cộng hưởng
\Rightarrow LC(2pi f)^2=1.
Sao tính ra f=250[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom