Toán 10 Giải hệ phương trình

lamthll80@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

84728122_2577852995788094_1477670020581425152_n.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài 1: Chuyển vế phương trình 1 ta phân tích được thành nhân tử có nhân tử x - y.
Bài 2: [tex]x^2+y^2+xy+1=4y\Rightarrow x^2+1=4y-y^2-xy=y(4-y-x)\Rightarrow 2(x^2+1)=2y(4-x-y)[/tex]
Thế vào phương trình 2 ta có: [tex]y(x+y)^2=2y(4-x-y)+7y=y(15-2x-2y)\Rightarrow y[(x+y)^2+2x+2y-15]=0\Rightarrow y(x+y-3)(x+y+5)=0[/tex]
 
Top Bottom