Hộ iem káj mọi người

T

trithuc98

gọi số phải tìm là abc (a khac o;a,b,c<10;a,,b,c thuoc n)
Theo bài ra ta có
abc=11(a+b+c)
abc=11a+11b+11c
89a=b+10c
do a,b,c<10 nen 89a<110
mat khac do a thuoc n nen a=1
ssuy ra b+10c=89
do 10c chia het cho 10 va b<10 nen b=9
suy ra 10c=80 :c=8
vay so phai tim la 198
 
T

trithuc98

De^ hiu maz iem
89a =b+10c
Do a,b,c ,10 nen 89a <10+100=110
\Rightarrowa<110 :89<2
Do a thuoc n va a khac 0 nen a=1
\Rightarrow89a =89
hay b+10c =89
do b<10 nen 10c>79
ma 10c chia het cho 10 nen 10c =80
\Rightarrowc=10
\Rightarrowb=9
vay so phai tim la 198
thanks cki di kung:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
Top Bottom