hộ em mấy bài dễ với

C

chaproyal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 2 điện tích q1 và q2 đặt tại A và B.AB=2cm.biết q1+q2=7.10^-8.và điểm C cách q1 6cm,cách q2 8cm có cường độ E=0.tìm q1,q2
2.cho hình vuông ABCD.tại A và C đătn q1=q3=q/hỏi phải đặt ở B điện tích = bao nhiêu để Ed=0.
 
K

kienconktvn

1.cho 2 điện tích q1 và q2 đặt tại A và B.AB=2cm.biết q1+q2=7.10^-8.và điểm C cách q1 6cm,cách q2 8cm có cường độ E=0.tìm q1,q2
2.cho hình vuông ABCD.tại A và C đătn q1=q3=q/hỏi phải đặt ở B điện tích = bao nhiêu để Ed=0.

bài dễ thì chịu khó tự làm mới giỏi được e, lên nhờ mọi người làm chép vào vở đi đối phó thầy cô thì chừng nào mới khá được :eek:
 
D

dien0709

điện trường

1)CA=6;AB=2;CB=8 vậy C,A,B thẳng hàng theo thứ tự đó,suy luận chút xíu sẽ thấy q1 , q2 khác dấu để E(C)=0. ycbt suy ra E(AC)=E(BC) ta có pt sau khi khử K q1=(9/16)q2.Thay q1 vào hệ thức q1+q2=7.10^-8 tính được q2,q1.( nhớ kq q1, q2 khác dấu)
2)gọi cạnh hình vuông là a và giả sử q>0,sử dụng phép cộng vecto theo quy tắc HBH ,ycbt suy ra q(B) = Q khác dấu với q .Điện trường tổng do A và C gây ra tại D là:(Kq)/a^2 nhân với căn 2,điện trường này cân = với E(BD),tính toán đơn giản ta có Q=-q(2căn 2)
 
Top Bottom