Hộ em cái "biện luận phương trình bằng nhiều cách" lính mới nè...cần gấp

P

potter.2008

1/[TEX](x+1)^2ml(x+2)l=0[/TEX]
2/[TEX]\frac{x^2-2lxl+3}{lxl-1}=m[/TEX]

đề thế này phải ko em ?


câu 1 : hình như anh sửa sai đề thì phải :p:p ...
câu 2: tự làm điều kiện nha
nhân chéo lên ta được
[tex]x^2-2lxl+3 = mlxl-m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2 - (m+2)lxl +3+m=0 [/tex]
đặt [tex] t= lxl (t\geq 0) [/tex] coi đây là pt bậc 2 ẩn t nhưng t chỉ nhận những giá trị dương ..
TH1: PT có hai nghiệm dương
TH2: PT có 1 nghiệm dương
TH3: PT có 1 nghiệm dương và 1 nghiệm âm ..
mấy TH này chỉ cần dựa vào cái viét sau đó ngược lại để biện luận m ....:)
 
P

pokco

bài này potter 2008 lam thiếu rồi
Đầu tiên phải đặt ĐK mẫu khác 0 đã chứ
còn phần dưới thì tui đồng ý
 
Top Bottom