M
muttay04
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1;rút gọn biểu thức
A=1/(a+b)^3 * (1/a^3 +1/b^3) + 3/(a+b)^4 * (1/a^2 + 1/b^2) + 6/(a+b)^5 * (1/a+1/b)
Bài 2:
a,xác định f(x) có hệ số nguyên dương không âm và nhỏ hơn 9 biết f(9)=51764
b,đa thức f(x) có hệ số lớn hơn 3 và chia x-1 dư 2000,x-2 dư 2001.hỏi f(x) chia (x-1)(x-2) dư mấy
c, cho a,b là các số tự nhiên lớn hơn 1.giả sử
a^1945+b^1945 chia hết 2001
a^1954+b^1954chia hết 2001
câu 3:
a,cho tam giác ABC;D.E là 2 điểm thuộc BC sao cho BD/CD x BE/CE =(AB/AC)^2
CMR:góc BAE=CAD
b,cho tam giac ABC (AB>AC) . gọi M ,E, H thứ tự là chân đường trung tuyến phân giác đường cao kẻ từ A . từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC ở F
CM:AB.AC=MH.EF
A=1/(a+b)^3 * (1/a^3 +1/b^3) + 3/(a+b)^4 * (1/a^2 + 1/b^2) + 6/(a+b)^5 * (1/a+1/b)
Bài 2:
a,xác định f(x) có hệ số nguyên dương không âm và nhỏ hơn 9 biết f(9)=51764
b,đa thức f(x) có hệ số lớn hơn 3 và chia x-1 dư 2000,x-2 dư 2001.hỏi f(x) chia (x-1)(x-2) dư mấy
c, cho a,b là các số tự nhiên lớn hơn 1.giả sử
a^1945+b^1945 chia hết 2001
a^1954+b^1954chia hết 2001
câu 3:
a,cho tam giác ABC;D.E là 2 điểm thuộc BC sao cho BD/CD x BE/CE =(AB/AC)^2
CMR:góc BAE=CAD
b,cho tam giac ABC (AB>AC) . gọi M ,E, H thứ tự là chân đường trung tuyến phân giác đường cao kẻ từ A . từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt BC ở F
CM:AB.AC=MH.EF