hộ cái nha!

V

vantuan_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 34:sgk T24
nhà lan có một mảnh vườn trồng rau cải bắp.vườn dược dánh thành nhiều luống,mổi luống trồng cùng một cây cải bắp.lan tính rằng nếu tăng thêm 8 luống rau ,nhưng mổi luống trồng ít di 3 cây thì số cây toàn vườn ít di 54 cây.nếu giảm di 4 luống ,nhưng mổi luống trồng tăng thêm 2 cây thì số rau toàn vườn sẽ tăng thêm 32 cây.hoi vươn nhà lan trồng bao nhiêu cây cải bắp? (số cây trong các luống như nhau).


(giải nhanh hộ nha,mình hơi kém toán hihihi:D)
 
Q

quynhtrang1996

bài này dễ mà bạn
gọi x là số luống cây trong vườn nhà lan
y là số cây trên một luống
dk: x > 4, y>3
số cây toàn vườn ban đầu là x. y
nếu tăng thêm 8 luống và mỗi luống giảm 3 cây thì số cây toàn vườn giảm 54 cây nên ta có pt:
xy-(x+8)(y-3)=54
nếu giảm đi 4 luống và tăng thêm 2 cây vào mỗi luống thì toàn bộ số cây trong vườn tăng thêm 32 cây nên ta có pt;
(x -4)(y+2)- xy =32
từ trên ta có hệ pt;
sau đó bạn giải đi nha
đừng wen dấu thank nhé!!hihi
 
Last edited by a moderator:
F

flora_quynh_anh

Bon chen box Toán!

- Gọi số luống rau trong vườn là x luống (x>4) và số cây trong 1 luống là y cây (y>3) thì số cây rau cải bắp trong vườn là x.y cây

- Nếu tăng 8 luống rau nhưng mỗi luống trồng ít đi 3 cây thì số cay toàn vườn ít đi 54 cây nên ta có pt:
(x+8)(y-3)=xy-54 (1)

- Nếu giảm đi 4 luống rau nhưng mỗi luống trồng thêm 2 cây thì số cay toàn vườn tăng 32 cây nên ta có pt:
(x-4)(y=2)=xy+32 (2)

Từ 1 và 2 ta có hệ phương trình:

(x+8)(y-3)=xy-54 (x-4)(y-2)=xy+32

\Leftrightarrow x = 50 (thoả mãn) và y = 15 (thoả mãn)

\Rightarrow Số cây trong vườn rau là: 50.15=750 cây

Vậy vườn rau trồng 750 cây cải bắp.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom