Toán 8 hnh hoc

De gea

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
9
3
21
19
Tây Ninh
THCS Hiep Thanh
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
21
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
a) AH = căn ( BH.HC )= căn ( 18.32 ) = 24 cm
b) Độ dài BC là: 18 + 32 = 40 cm
AB = căn ( BH.BC ) = căn ( 18.40 ) = 12.căn5 cm
AC = căn ( BC^2 - AB^2 ) = căn [ 40^2 - (12.căn5)^2 ] = 4.căn55 cm
c) Độ dài MH là: MH = BM - BH = 20 - 18 = 2 cm
Diện tích tam giác AHM là:
S = 1/2.AH/MH = 1/2.24.2m = 24 cm2
 
Top Bottom