HMF Confess HMF Confession số 411: Học Vật Lí có thực sự khó?

HMF Confession

HOCMAI Forum Confess
Cu li diễn đàn
7 Tháng tư 2017
149
1,064
131
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gửi đến các bạn đã từng (hoặc đang) học rất dở Vật Lí:

Tôi cũng từng (và chắc hiện giờ vẫn còn) dở Vật lý như 1 số bạn. Cho đến ngày hôm nay, tôi phải lật lại cuốn sách Vật lý 12 của em tôi để tìm công thức. Cụ thể là chương III. Điện xoay chiều. Đây từng là một chương “ối dồi ôi” khi luyện thi đại học. Nhưng lần này thì khác, sau 3 năm học ngành điện, tôi đọc hiểu không sót 1 chữ nào hay bất kỳ công thức nào. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến: “@#$%&, thứ như này mà cho học sinh 12 học à”. Nhiều người nói rằng: “học để cho biết thôi” , “đây là kiến thức nền thôi”. Nhưng nền này,… có lẽ hơi quá.

Thứ các bạn đã được học ở chương III không được gọi là Vật lý 12, mà là “Chuyên ngành Điện - Điện tử cơ bản”. Toàn bộ những khái niệm về “dao động điều hòa, R,L,C, phương trình điện xoay chiều,…” đều cực kỳ chuyên ngành, và phải có mức độ chuyên sâu tối thiểu để hiểu được. Tôi thấy đối với các bạn học từ mức khá, giỏi môn Vật lý, các bạn rất tuyệt vời. Tuyệt vời đến mức tôi phải chúc mừng việc các bạn bỏ thời gian công sức, tuổi thọ cho những lần thức đêm ôn bài để đạt được “nothing”(Trừ những bạn theo chuyên ngành kỹ thuật, thì việc học này hoàn toàn là vô nghĩa). Các bạn giải được những bài toán khó như vậy là vì các bạn giỏi toán. Còn những thông số như tức thời, hiệu dụng, phản kháng, biểu kiến,... Hầu như các bạn chả hiểu chúng đại diện cho thứ gì, làm gì, như thế nào... Các bạn thậm chí còn không hiểu mạch điện là cái gì thì làm sao để học tốt được chứ???

học vật lý có thực sự.png

---------------------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.
Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
 

congchuatuyet204

Mod Cộng đồng
Cu li diễn đàn
TV BQT được yêu thích nhất 2016
12 Tháng mười một 2010
2,541
9,483
929
Đắk Lắk
Hồi còn đi học, thầy dạy lý cực đẹp trai, ấy vậy mà mình vẫn k yêu thích môn này nổi :D học thực sự k vào, dù cậu bạn cùng bàn học rất giỏi và cũng rất kiên nhẫn để chỉ cho mình :D
rồi mình có quyết định khá liều lĩnh ở lớp 12, đấy là nghỉ học thêm lý, chuyển qua học môn sinh để thi khối B.
mình vẫn chú ý học trên lớp, dù k thích lắm nhưng vẫn phải nắm đc những cái cơ bản hoặc đơn giản là nắm đc lý thuyết để còn thi trắc nghiệm. :D
Hãy phân tán sự "không yêu thích " đó qua môn khác và chú ý học trên lớp. đấy là những gì mình đã làm.
Chúc bạn học tốt.
chúc bạn luôn ĐỦ :D
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
54
132
21
Hà Giang
Nói như bạn thì cần gì biết trái đất hình cầu? Ngàn năm trước, người ta không biết trái đất hình cầu vẫn có thể sống tốt, có kẻ còn làm làm vua, chúa, đại tướng quân nữa kia kìa.

"Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình". Bạn chỉ mới nghĩ tới "học để làm thôi", không nên phát ngôn như thế làm lung lạc linh thần học tập của các em nhỏ.

Hiểu biết càng nhiều, nội tâm con người càng thay đổi, lối hành xử của họ đứng đắn hơn.
 
  • Like
Reactions: Thu Phương 195
Top Bottom