HMF Confess HMF Confession 354: Khi bản thân không có ước mơ

Thảo luận trong 'HOCMAI Forum Confession' bắt đầu bởi quân pro, 19 Tháng năm 2021.

Lượt xem: 192

 1. quân pro

  quân pro Cựu CTV Confession Thành viên

  Bài viết:
  1,259
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  [18/05/2021 17:42:19]
  Có những lúc mình thấy thật mơ hồ...
  Năm nay mình vào 12 rồi, mọi thứ cứ mơ hồ trước mắt mình. Mình cảm thấy rất khó chịu. Đôi lúc mình muốn làm nghề này, đôi lúc mình lại muốn làm nghề kia. Và thành ra mình chẳng có một mục tiêu nào để cố gắng hết sức. Mọi người ai cũng nói phải tìm được đam mê và cả ước mơ đích thực thì mới thành công được. Nhưng mình không biết cách nào để tìm ra cả. Thậm chí mình đã làm rất nhiều trắc nghiệm tính cách, nghề nghiệp và nó cho mình những cái ngành mà mình chẳng yêu thích gì cả. Mình cần được giúp đỡ ngay bây giờ. Mình không muốn đang học đại học giữa chừng thì nản vì mình không thích nó. Mình là người có mục tiêu thì sẽ cố gắng, còn không có mục tiêu thì mình cứ thả trôi mình, muốn đi đâu về đâu cũng được.
  Mình suy nghĩ nhiều về chuyện này rồi. Mình cần các bạn giúp mình!!!!!
  ---------------------------------------------------
  VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.

  Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

  Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

  Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
   
 2. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,930
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Chọn nghề nghiệp không chỉ phụ thuộc vào "đam mê đích thực" đâu ạ. Bạn tìm hiểu thêm cả các yếu tố mình giỏi gì, cũng như là nhu cầu nghề nghiệp của xã hội. Cá nhân mình thấy việc tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ và dự án học sinh (mình ở Hà Nội nha, ở tỉnh lẻ thì mình cũng không rõ, nhưng có nhiều dự án học sinh cho làm remote á) giúp mình rất nhiều trong việc hiểu thêm cái việc đi làm mai sau sẽ như thế nào, và mình thích làm gì hay không làm gì. Một điều nữa là học đại học rất cần thiết và quan trọng nhé, ra trường bạn làm trái ngành thì bốn năm vừa qua không hề lãng phí tí nào đâu. Ok nếu tài chính của bạn không đủ tốt thì có thể học cao đẳng hoặc trường nghề, nhưng đã có điều kiện rồi thì nên học đại học. Họ dạy đại cương và lý thuyết lan man, bạn cho rằng ra trường chẳng ứng dụng được gì, không khiến mình mai sau có được việc lương cao. Thực ra thì đống đại cương ấy rèn tư duy và khả năng tự học của bạn ở nhiều lĩnh vực, ra trường làm ngành gì cũng có thể tồn tại và phát triển được, còn làm đúng ngành thì bạn sẽ có khả năng làm việc nhóm tốt hơn. Một điều nữa đại học cho bạn mà các nơi khác không có chính là các mối quan hệ :D

  Nói chung là cố gắng học thật tốt các năm đại học, cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa, quan trọng nhất là tự tin về bản thân mình nhé.

  [​IMG]
   
 3. Harry Nanmes

  Harry Nanmes Cựu Mod Văn | Tài năng sáng tạo 2018 Thành viên

  Bài viết:
  1,591
  Điểm thành tích:
  519
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Tứ Kỳ.

  Ôi bạn ơi, khuyên thật lòng là bạn nên nghe tư vấn của thầy cô- người thực sự hiểu bạn, có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn cho học sinh. Bạn năm nay vào 12 rồi nhưng làm sao mông lung bằng mình được. Vào cái ngày cuối của hạn nộp hồ sơ, hạn đăng ký nguyện vọng ấy, mình kiểu đặt nguyện vọng mông lung các kiểu con đà điểu. Thực sự ngoài cái chọn nghề rồi mây mây... thì áp lực đè lên hs lớp 12 chả phải ít. Huống hồ năm nay còn dịch bệnh phức tạp, thí sinh thì đông. Hôm ấy đúng kiểu chạy deadline, mình làm tất tần tật trắc nghiệm nhưng vẫn chả ăn thua, thấm vào đâu. Cuối cùng, mình nhờ cô tư vấn cho. Sau khi cô tư vấn xong thì nguyện vọng mình đặt xuống chả còn mông lung gì nữa. Khuyên thật là bạn đừng ngại, biết thầy cô nào có thể tư vấn ý, xin thầy cô lời khuyên luôn. Sau bao nhiêu lần ngu người của mình thì cũng nhắc bạn là chọn ngành chứ đừng chọn trường trước. Chọn NGÀNH HỌC trước chứ ĐỪNG CHỌN TRƯỜNG TRƯỚC nhe. Và đừng đè nặng tâm lý ko đỗ hay mai sau thất nghiệp. "THẤT NGHIỆP HAY KHÔNG LÀ Ở BẢN THÂN MÌNH". (Lời khuyên của người cô mà mình rất trân trọng).
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY