HMF Confess HMF Confesions số 418: Nhuộm tóc có phải là hư hỏng?

HMF Confession

HOCMAI Forum Confess
Cu li diễn đàn
7 Tháng tư 2017
159
1,115
131
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người.
Mình vừa kết thúc năm học lớp 11 với học lực giỏi, mình cũng tự nhận mình là 1 đứa khá ngoan. Mình ở nông thôn nên việc nhuộm tóc ở cấp 3 khá là ít, nhưng không phải là không có. Mình có nói với mẹ là mình muốn nhuộm tóc, màu tối thôi, mình muốn thay đổi 1 chút để tự tin hơn vì thực là mình không phải là 1 đứa xinh xắn.


Nhuộm tóc có phải là hư hỏng.png

Vậy mà mẹ mình khá là gay gắt, còn nói nhuộm tóc là hư hỏng, là không tốt, rằng mình đua đòi,... mình rất buồn khi nghe những lời đó.
Mình phải làm sao để thuyết phục được mẹ đây? Và chứng tỏ rằng mình không hư hỏng?
Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.


-----------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.
Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
 

kanghyungmin23

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
21 Tháng mười hai 2021
72
129
31
19
mzankprd23.carrd.co
TP Hồ Chí Minh
thật ra việc nhuộm tóc không phải ba mẹ nào cũng có tư tưởng mới. Bạn vẫn còn ở lớp 11, 12. mình vẫn khuyên bạn là đừng nên nhuộm, ehe tại đầu 12 mình cũng được mẹ nhuộm cho, nhưng mình phải hứa với mẹ là ráng đậu đại học nè, nhưng mà nhuộm xong thì tóc mình khá yếu và phải đợi ra tóc đen rồi mới nhuộm tiếp được á :') . Việc xinh xắn không phải nằm ở màu tóc, mình nghĩ có lẽ bạn thử thay đổi kiểu tóc 1 chút, style quần áo, một chút phụ kiện đáng yêu. Hoặc thay đổi trở thành 1 cô gái gọn gàng, sạch sẽ. Đó vẫn được gọi là xinh xắn nè.
 
  • Like
Reactions: Thu Phương 195

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
545
979
121
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
E có thể xin mẹ cắt tóc, uốn tóc mà k cần nhuộm đc mà vì nhiều người có quan điểm là k thích người nhuộm tóc đâu kể cả khi mình đã ra trường đi làm đi nữa. E gái c năm nay cũng học 12 và cũng chỉ đi làm tóc nhưng k nhuộm, đợi ra trường rồi nhuộm sau vì còn đi học thì ít nhiều gì cũng có những thành kiến làm ảnh hưởng tới tâm lí của bản thân. Việc chính vẫn là học tốt, ngoan, lễ phép. Nhuộm tóc cũng k phải là xấu, là k ngoan nhưng cũng tuỳ môi trường sống của mình nữa. VD như việc mặc quần sóoc hoặc váy ngắn cũng vậy ở môi trường đông người mặc thì rất bình thường còn ở chỗ ít mặc thì bị người ta nói k ra gì. Nó tuỳ vào quan điểm và môi trường sống. Hoặc như việc mặc 1 chiếc váy xinh xắn dài qua gối có khi cũng gây khó chịu với người k ưa mình ấy chứ. Mà đúng là nhuộm tóc rất hại tóc đó, cũng mất nhiều thời gian chăm sóc tóc hơn bởi tóc yếu, hư tổn. Việc nhuộm tóc c nghĩ có thể hoãn lại 1 thời gian cũng k sao. Tự tin với chính sự mộc mạc của mình có khi lại là điểm sáng ấy chứ.
 
  • Like
Reactions: Tuyết Sơn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,081
4,142
644
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tư tưởng đạo đức của người lớn bây giờ vẫn còn ảnh hưởng nhiều từ ông bà xưa kia, thế nên họ nhìn những thứ hiện đại, phong cách bằng 1 ánh nhìn xem nó như là một thứ hư hỏng và phản ánh nên nhân cách của người có những điều đó. Thích thì cứ nhuộm, cho tới lúc rời xa vòng tay cha mẹ thì tha hồ nhuộm, chứ giờ còn ngồi trên ghế nhà trường mà nhuộm tóc sớm thì cũng có nhiều hệ lụy phết. Tuy nhiên, túm lại, nhuộm tóc không hư hỏng, nó làm hư tóc ;), cứ nhuộm nếu bạn không sợ bị hói khi về già :]]
 

congchuatuyet204

Mod Cộng đồng
Cu li diễn đàn
TV BQT được yêu thích nhất 2016
12 Tháng mười một 2010
2,645
9,734
929
Đắk Lắk
Nói như chị Thu Phương thì bạn có thể làm tóc như cắt uốn mà chưa cần dùng đến việc nhuộm tóc để làm mới bản thân. Thực ra thì khi c đi làm rồi c mới nhuộm. Nhưng nhuộm rồi lại nhớ hồi tóc đen. :D
Cơ hội để e thay đổi bề ngoài còn nhiều. Cứ tập trung học tập đã em nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Hy _ Nhiên

Phạm Ngọc Thảo Vân

Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,518
10,460
1,054
21
Chào mọi người.
Mình vừa kết thúc năm học lớp 11 với học lực giỏi, mình cũng tự nhận mình là 1 đứa khá ngoan. Mình ở nông thôn nên việc nhuộm tóc ở cấp 3 khá là ít, nhưng không phải là không có. Mình có nói với mẹ là mình muốn nhuộm tóc, màu tối thôi, mình muốn thay đổi 1 chút để tự tin hơn vì thực là mình không phải là 1 đứa xinh xắn.Vậy mà mẹ mình khá là gay gắt, còn nói nhuộm tóc là hư hỏng, là không tốt, rằng mình đua đòi,... mình rất buồn khi nghe những lời đó.
Mình phải làm sao để thuyết phục được mẹ đây? Và chứng tỏ rằng mình không hư hỏng?
Cảm ơn mọi người đã lắng nghe.


-----------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.
Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
HMF ConfessionHì, cơ bản là em đang độ tuổi phát triển nên sẽ quan tâm đến ngoại hình nhiều. Chị cũng hiểu. Về vấn đề nhuộm tóc thì chị khuyên em nếu thực sự muốn nhuộm thì nên đợi đến khi thi xong cấp 3 vì thứ nhất có nhiều trường học chưa cho phép học sinh nhuộm tóc, thứ 2 vô tình có thể khiến những người xung quanh có suy nghĩ không tốt về em (như em có kể nơi em sống còn ít nhuộm tóc). Cuối cấp rồi, em nên dành thời gian hoàn thành mục tiêu của mình rồi khi đó muốn nhuộm tóc cũng chưa muộn nhé!
À chị cũng từng trải qua nhiều màu tóc nhé :D
 
Top Bottom