hlep nhanh lên pa kon

V

vanculete

bài này ngon mà .chia cả 2 vế của pt cho 9^x => xét h/s f(x)=... => hàm này nghịch biến =>f(x)=1 có nhiều nhất 1 nghiệm
 
C

c0yut3

bạn chua cả 2 vế cho 9^x \Rightarrowpt trở thành: 9 + 5.(3/2)^x - 4.(3/2)^2x = 0
đặt (3/2)^x =t, t >0 \Rightarrow pt trở thành -4t^2 + 5t +9 = 0
\Leftrightarrowhoặc t= -1 hoặc t =9/4
nghiệm t= -1 loại
với t = 9/4 \Rightarrow x= 2
chúc bạn học tốt :">
 
V

vietbandwith

không phải chia cho 9^x mà là cho 4^x hic làm em nhìn không ra thank các pac
 
C

c0yut3

chia cho 9^x và 4^x đều được mà bạn.có điếu, chia cho 9^x thì hàm nghịch biến, 4^x thì hàm đồng biến
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom