HKKG-Cần gấp

M

mr.lik

D

doremon.

Cho tứ giác ABCD thuộc (a) ( AB không // CD) . S ko thuộc (a). Gọi M là trung điểm SC.
a. Tìm giao điểm N của SD và (MAB)
b.O là giao điểm AC với DB. C/m: SO, AM,BN đồng qui.
Giải dùm nha. Có hình càng tốt . Thank trước....
a) Trong (ABCD) kẻ AB[TEX]\cap CD=I[/TEX]

----->(ADC)[TEX]\cap (MAB)=MI[/TEX]

trong (SDC) kẻ [TEX]MI \cap SD=N[/TEX]--->[TEX]\left{\begin{N \in SD}\\{N \in MI \subset (ABM)} [/TEX]

---> N là giao điểmcần tìm
b)

Gọi [TEX]AM \cap NB=H[/TEX]--->[TEX]H \in (SAC) \cap (SBD)[/TEX]

mà [TEX](SAC) \cap (SBD) =SO[/TEX]

---->[TEX]H \in SD[/TEX]
---->SO,AM,BN đồng quy
 
Top Bottom