Toán HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn Oxy,cho hình vuông ABCD có pt cạnh AB là : x-3y-5=0 và tâm I (4,3).Viết phương trình tổng quát của cạnh CD và viết phương trình đường trọn nội tiếp hình vuông ABCD.
2.Chứng minh đẳng thức: [tex]\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=1+2tan^2x[/tex]
3.Rút gọn: [tex]\frac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^2x+cosx-1}[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong anhc hị xem qua hãy giải giúp em vs ạ
 

Mizuki Kami

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
39
59
31
22
Hà Nội
...
Cho đường tròn Oxy,cho hình vuông ABCD có pt cạnh AB là : x-3y-5=0 và tâm I (4,3).Viết phương trình tổng quát của cạnh CD và viết phương trình đường trọn nội tiếp hình vuông ABCD.
2.Chứng minh đẳng thức: [tex]\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=1+2tan^2x[/tex]
3.Rút gọn: [tex]\frac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^2x+cosx-1}[/tex]
2.
$\dfrac{1+\sin^2 x}{1-\sin^2 x}=1+\dfrac{2\sin^2 x}{1-\sin^2 x}=1+\dfrac{2\sin^2 x}{\cos^2 x}=1+2\tan^2 x$
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Cho đường tròn Oxy,cho hình vuông ABCD có pt cạnh AB là : x-3y-5=0 và tâm I (4,3).Viết phương trình tổng quát của cạnh CD và viết phương trình đường trọn nội tiếp hình vuông ABCD.
2.Chứng minh đẳng thức: [tex]\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=1+2tan^2x[/tex]
3.Rút gọn: [tex]\frac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^2x+cosx-1}[/tex]

câu 1:
gọi H (a,b) là hình chiếu của I trên AB -> IH: 3x+y-15=0
tọa độ giao điểm H là nghiệm của hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3y-5=0 & & \\ 3x+y-15=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
-> a=5; b=0
gọi K(c,d) là hình chiếu của I tren CD
làm tương tự với H, ta có: c=3,d=6
do CD song song AB và đi qua K nên
CD: x-3y+15=0
đường tròn nội tiếp của hình vuông ABCD có tâm I(4;3) và R=d(I,CD)=d(I,AB)
=> [tex](C): (x-4)^{2}+(y-3)^{2}=10[/tex]
câu 2
[tex]\frac{1+sin^{2}x}{1-sin^{2}x}=\frac{1+sin^{2}x}{cos^{2}x}=\frac{1}{cos^{2}x}+tan^{2}x=1+tan^{2}x+tan^{2}x=2tan^{2}x+1[/tex]
câu 3
VT= [tex]\frac{1+2cos2xcosx+cos2x}{2cos^{2}x+cosx-1}= \frac{1+2cos2xcosx+ 2cos^{2}x-1}{2cos^{2}x+cosx-1}= \frac{2cosx(cos2x+cosx)}{cos2x+cosx}= [B]2cosx[/tex] [/B]
Không biết mình làm vậy có đúng không :)
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho đường tròn Oxy,cho hình vuông ABCD có pt cạnh AB là : x-3y-5=0 và tâm I (4,3).Viết phương trình tổng quát của cạnh CD và viết phương trình đường trọn nội tiếp hình vuông ABCD.
2.Chứng minh đẳng thức: [tex]\frac{1+sin^2x}{1-sin^2x}=1+2tan^2x[/tex]
3.Rút gọn: [tex]\frac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^2x+cosx-1}[/tex]

$3/$ $\frac{1+cosx+cos2x+cos3x}{2cos^{2}x+cosx-1}= \frac{1+cosx+2cos^{2}x-1+4cos^{3}x-3cosx}{2cos^{2}x+cosx-1}= \frac{2cos^{2}x+4cos^{3}x-2cosx}{2cos^{2}x+cosx-1}=\frac{2cosx(2cos^{2}x+cosx-1)}{2cos^{2}x+cosx-1}=2cosx$
 
Top Bottom