HKI

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(4,6),B(1,4),C(7,3/2)
a. Cm : tam giác ABC vuông. Tính diện tích tam ABC
b. Tìm tọa độ điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng.
2. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(2,-2),B(-2,-1),C(1,2)
a. Cm tam giác ABC cân
b. Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC
3.Trong mp Oxy cho 3 điểm A(1,-4) B(-2,3),C(3,2).
a. Tính độ dài đường trung tuyến từ A
b.Tìm tọa độ điểm sao cho tg ABCD là hình bình hành ( ghi đáp số)
c.Tìm tọa độ trọng tâm G ,trực tâm H của tam giác ABC (ghi đáp số)
P/S: Mọi người giải rõ ràng mấy câu in đậm với ạ.
Năn nỉ mọi người đừng lơ mà.
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
viết pt đường thg đi qua A,B với ptđt đi qua A,C r lấy hệ số góc nhân với nhau = -1 thì hai đt thg đó vuông góc với nhau
tính độ dài AB với AC vì ABC vuông nên = 1/2 * độ dài 2 cạnh huyền ( đang giả sử vuông tại A nếu ko vuông tại A thì viết pt khác miễn sao khi nhân ra được = -1 )
 
Top Bottom