Toán 9 hk2

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
22
Quảng Trị
thcs hải trường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (o,r) và đường thẳng d cắt đường tròn tại hai điểm A,B(d không qua tâm o). từ một điểm M thuộc đường thẳng d và ở ngoài đường tròn đã cho kẻ tiếp tuyến MN và MP với đường tròn (N,P là các tiếp điểm).
a,gọi K là trung điểm của dây AB.chứng minh tam NIK cân
b, cho MA.MB= R^2.([tex]\sqrt{3}[/tex]+1).tính độ dài OM theo r
.......thanks nhiều .t2 thi hk2 rồi mong mấy bạn giúp sớm nhé.:)
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
23
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
cho đường tròn (o,r) và đường thẳng d cắt đường tròn tại hai điểm A,B(d không qua tâm o). từ một điểm M thuộc đường thẳng d và ở ngoài đường tròn đã cho kẻ tiếp tuyến MN và MP với đường tròn (N,P là các tiếp điểm).
a,gọi K là trung điểm của dây AB.chứng minh tam NIK cân
b, cho MA.MB= R^2.([tex]\sqrt{3}[/tex]+1).tính độ dài OM theo r
.......thanks nhiều .t2 thi hk2 rồi mong mấy bạn giúp sớm nhé.:)
I là điểm nào vậy????
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
cho đường tròn (o,r) và đường thẳng d cắt đường tròn tại hai điểm A,B(d không qua tâm o). từ một điểm M thuộc đường thẳng d và ở ngoài đường tròn đã cho kẻ tiếp tuyến MN và MP với đường tròn (N,P là các tiếp điểm).
a,gọi K là trung điểm của dây AB.chứng minh tam NIK cân
b, cho MA.MB= R^2.([tex]\sqrt{3}[/tex]+1).tính độ dài OM theo r
.......thanks nhiều .t2 thi hk2 rồi mong mấy bạn giúp sớm nhé.:)
I ở đâu @FaTa võ
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
cho đường tròn (o,r) và đường thẳng d cắt đường tròn tại hai điểm A,B(d không qua tâm o). từ một điểm M thuộc đường thẳng d và ở ngoài đường tròn đã cho kẻ tiếp tuyến MN và MP với đường tròn (N,P là các tiếp điểm).
a,gọi K là trung điểm của dây AB.chứng minh tam NIK cân
b, cho MA.MB= R^2.([tex]\sqrt{3}[/tex]+1).tính độ dài OM theo r
.......thanks nhiều .t2 thi hk2 rồi mong mấy bạn giúp sớm nhé.:)
 

Attachments

  • 1525520595749510135505.jpg
    1525520595749510135505.jpg
    1.8 MB · Đọc: 71

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
23
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
a. K là trung điểm dây AB nên ta dễ dàng cm được OKB=OKM =90 độ
tứ giác OKNM có góc OKM=góc ONM=90 và cùng chắn cung OM
=> OKNM nội tiếp mà ONMP nội tiếp (I)
=> OKNM nội tiếp I => IK=IN => tam giác INK cân
b. tam giác BMN đồng dạng tam giác NMA => MN^2=BM.MA
OM^2=NO^2+MN^2=R^2+R^2(căn 3+1)
=> OM=[tex]\sqrt{\sqrt{3}+2}[/tex].R
 
Top Bottom