hjz hjz nhờ các bạn

P

pquyen61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]2cos^3(x)=sin3x[/TEX]
[TEX]sin(3x)-3sin(2x)-cos(2x)+3sin(x)+3cos(x)-2=0[/TEX]
[TEX]2cos^3x+cos(2x)+sin(x)=0[/TEX]
[TEX]8sin(x)=\frac{\sqrt[2]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
[TEX]2cos^5(x)+sin^3(x)=2cos^3(x)[/TEX]
[TEX]sin(2x-\frac{7pi}{12})+sin(\frac{3pi}{2}-8x)+cos(6x)=1giải pt[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

[TEX]2cos^3=sin3x[/TEX]xem lại đề đi ??
chém câu dễ trước::D
[TEX]8sin(x)=\frac{\sqrt[2]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
đk.......................
pt\Leftrightarrow8sin^2xcosx=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinx+cosx
\Leftrightarrow4sin2xsinx=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinx+cosx
\Leftrightarrow1/2cosx-[TEX]sqrt{3}[/TEX]/2sinx=cos3x
\Leftrightarrowcos(x+pi/3)=cos3x...................................
 
D

duyen292.com

[TEX]2cos^5(x)+sin^3(x)=2cos^3(x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2cos^3x(1-cos^2x)=sin^3x <=>2cox^3xsin^2x=sin^3x <=>2cox^3x=sinx <=>2cotx.\frac{1}{1+tan^2x}=1 <=>2cotx=1+tan^2x <=>tan^3x+tanx-2=0..............................[/TEX]
 
P

pquyen61

từ dòng 2 xuống dòng 3 của bài giải mình ko hiểu bạn có thể giải thích 1 tí được ko thank trước nha
 
P

pquyen61

bài của duyen292 ấy (hjx ghj thêm cho đủ 50 kí tự hj`) bài ở trên đấy nha
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

câu cuối mình ra :cos8x-cos6x+cos2x=1 tịt (k làm nữa buồn ngủ lắm rồi):)>-
 
H

huynh_trung

[TEX]8sin(x)=\frac{\sqrt[2]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
đk.......................
pt\Leftrightarrow8sin^2xcosx=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinx+cosx
\Leftrightarrow4sin2xsinx=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinx+cosx
\Leftrightarrow1/2cosx-[TEX]sqrt{3}[/TEX]/2sinx=cos3x
\Leftrightarrowcos(x+pi/3)=cos3x...................................

[TEX]4sin2xsinx=\sqrt{3}sinx+cosx[/TEX]

[TEX]* 4sin2xsinx = 2(cosx - cos3x)[/TEX]
[TEX]* \sqrt{3}sinx+cosx = 2cos(x - \frac{\pi}{3})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1/2cosx-sqrt{3}/2sinx=cos3x [/TEX]??????
[TEX]\Leftrightarrow cos(x+\frac{\pi}{3})=cos3x [/TEX]...???????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom