hjz hjz nhờ các bạn

P

pquyen61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]2cos^3=sin3x[/TEX]
[TEX]sin(3x)-3sin(2x)-cos(2x)+3sin(x)+3cos(x)-2=0[/TEX]
[TEX]2cos^3x+cos(2x)+sin(x)=0[/TEX]
[TEX]8sin(x)=\frac{\sqrt[2]{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}[/TEX]
[TEX]2cos^5(x)+sin^3(x)=2cos^3(x)[/TEX]
[TEX]sin(2x-\frac{7pi}{12})+sin(\frac{3pi}{2}-8x)+cos(6x)=1[/TEX] giải pt
 
Last edited by a moderator:
B

bumby102

cau 1: 2cos^3x=sin3x
td 2cos^3x=3sinx-4sin^3x
truong hop 1 :cox=0
truong hop 2: cosx khac o chia 2 ve cho cosx duoc:
pt 2=3tanx(1+tan^2x) -4tan^3x giai pt 3 tim ra tanx suy ra nghiem
 
M

mrnghia12

2cos^3(x) +cos(2x) +sinx =0
bài giải:
(1)= 2cos^3(x) +2cos^2(x) -1+sinx=0
2cos^2(x).(cosx +1) + sinx -1=0
2(1-sinx)(1+sinx)(1+cosx) -(1-sinx)=0
(1-sinx)[2(1+sinx)(1+cosx) -1) =0
vậy: 1-sinx =o suy ra x=pi/2 +k2pi
hoặc: 2(1+cosx +sinxcosx +sinx) -1=0
cosx +sinxcosx +sinx +1=1/2
t +[t^(2)-1]/2=-1/2 (với t= cosx +sinx)
do đó t=-1 và t=0 giải ra ta tìm được x
 
T

thien_nga_1995

[TEX]sin(3x)-3sin(2x)-cos(2x)+3sin(x)+3cos(x)-2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3sinx - 4sin^3x-6sinxcosx -1 + 2sin^2x + 3sinx + 3cosx -2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]6sinx - 4sin^3x + 2sin^2x -6sinxcosx - 3 +3cosx = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3(2sinx-1) -2sin^2x(2sinx-1) - 3cosx(2sinx-1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2sinx-1)(3-2sin^2x -3cosx)=0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom