hjxhjx ai giup em bai nay

M

minhtuvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng cracking m gam isobutan, thu được hỗn hợp A gồm các hidrocacbon. Dẫn hỗn hợp A qua bình nước brom có hòa tan 6,4 gam brom. Nước brom mất màu hết, có 4,704 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm các hidrocacbon thoát rạ Tỉ khối hơi B so với hidro bằng 117/7. Giá tri của m là:
A. 5,8 g B. 6,96 g C. 8,7 g D. 10,44 g
 
C

chontengimoiduoc

nB=0,21mol
M B=33,43-->B chứa C3H6 --> hc kia là CH4
C3H6 42 _________17,43

_________33,43_________-->n C3H6=0,14mol & nCH4=0.07mol

CH4 16 __________ 8,76
nBr2=0,04
-->nC3H6= 0,14 + 0.04 =0.18mol=nC4H10
-->mC4H10=10,44g ---->> chọn D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom