hjx

D

dinhvinh2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,72 lít CO2 (đktc) tác dụng với 400ml dd NaOH 1M thu được:
  • 34,8 g NaHCO3 và 4,4 g CO2 dư
  • 10,6 g Na2CO3 và 16,8 g NaHCO3.
  • 31,8 g Na2CO3 và 4,0 g NaOH dư
  • 21,2 g Na2CO3 và 8,4 gNaHCO3.
Câu này theo mình đáp án là :31,8--4,0. nhung sao lại sai nhi. Các bạn giúp mình tí nha.
 
H

hoahuongduong93

Trích:
Cho 6,72 lít CO2 (đktc) tác dụng với 400ml dd NaOH 1M thu được:
  • 34,8 g NaHCO3 và 4,4 g CO2 dư
  • 10,6 g Na2CO3 và 16,8 g NaHCO3.
  • 31,8 g Na2CO3 và 4,0 g NaOH dư
  • 21,2 g Na2CO3 và 8,4 gNaHCO3.

bài này:
n của Co2= 0.3 mol
n của NaOh = 0.4 mol
\Rightarrow tạo ra 2 muối Na2CO3 và NaHCO3
ta có pt
CO2 + 2NaOH \Rightarrow Na2CO3 + H20
x ....... 2x................x
Co2+ NaOH \RightarrowNaHCo3
y..............y..............y
ta có x+y= 0.3
2x+y=o.4
\Rightarrowx =0.1 và y= 0.2
\Rightarrow m của Na2Co3= 10.6 gam
m của NaHCO3 =16.8 gam
chọn B
 
C

chuot_chjt

câu nì dễ mà chỉ cần viết cái phương trình oy đặt ẩn là ra
đáp án của tui là câu B
mọi ng` coi thử đúng hok nha
 
L

luckystar_lthh

Câu này theo mình đáp án là :31,8--4,0. nhung sao lại sai nhi. Các bạn giúp mình tí nha.
câu này đáp án B. 10.6 Na2CO3 và 16.8 NaHCO3
cái này viết pt ra rồi tính bt mà bạn
CO2 + 2 NaOH --------> Na2CO3 + H2O
x..........2x..........................x
CO2 + NaOH ------------> NaHCO3
y...........y.............................y
gọi x, y là số mol CO2 pu trong 2 pt trên, ta có hệ
x + y = 0.3
2x + y = 0.4


suy ra x=0.1, y= 0.2
nên đáp án là B :)
 
C

chuot_chjt

đề 12 để lớp 11 giải kìa
mất mặt quá....................................................
 
A

alone_9x

hix sao cấp 2 mình nhớ là toàn viết pt hok ah
còn giải hệ pt thì .....
chỉ có bài toán 3 dòng :D
trc pu
pu
sau pu

:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom