hjx hjx!!! có ai giải giùm em bài toán này hok???

P

phuongdodai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, D trên AB, E trên tia đối của tia CA, M là giao điểm của BC và DE
a) Chứng minh tam giac ABC cân nếu biết BD = CE , MD = ME
b) Gọi O là fiao của tia phân giác góc A và đường vuông góc với DE, tại M. Chứng minh Oc vuông góc OE tại C
 
T

trang_1_5

BD ss với CE vi tổng của góc D1 và góc E1 =180* => BD ss với CE
=> g D2=g E1
xét 2 tgiác BDM và tgiác CEM
có BD = CE , BM = CM và góc D = E
=> 2 tgiác trên bằng nhau theo trường hợp CGC
câu b chơ suy nghĩ đã nhé hj
 
2

21mits

fiao
là gì đó hả bạn?

nếu biết mình sẽ cố gắng giải bài đó cho
 
Top Bottom