hjnh hoc

S

secret30898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:cho tam giác ABC có AB=12cm,AC=20cm,BC=28cm.đường phân giác góc A cắt BC tại D.qua D kẻ DE//AB(E thuộc AC)
a/tính BD,DC,DE
b/cho biết Sabc=x.tính S các tam giác ABD,ADE,DEC
cau 2:cho tam giác ABC,góc A=90 độ,AB=12cm,AC=16cm.đường phân giác góc A cắt BC tại D
a/tính BC,BD,CD
b/vẽ đường cao AH.tính AH,HD,AD
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue 1.\\a.Ap\ dung\ tinh\ chat\ duong\ phan\ giac:\\ \frac{BD}{AB}=\frac{DC}{AC}\Rightarrow \frac{BD}{12}=\frac{DC}{20}=\frac{BD+DC}{32}=\frac{7}{8} \Rightarrow \left{BD=10,5\\DC=17,5\right.\\ Ap\ dung\ dinh\ li\ Thalet: \frac{DE}{AB}=\frac{DC}{BC}\Rightarrow \frac{DE}{12}=\frac{17,5}{28} \Rightarrow DE=7,5.\\ b.AH\perp BC(H\in BC)\\ \Rightarrow S_{ABC}=\frac{1}{2}AH.BC\\ S_{ABD}=\frac{1}{2}.AH.BD\\ \Rightarrow \frac{S_{ABD}}{S_{ABC}}=\frac{BD}{BC}=\frac{3}{8} \Rightarrow S_{ABD}=\frac{3}{8}S_{ABC}=\frac{3}{8}x.\\ Lam\ tuong\ tu\ cac\ tam\ giac\ con\ lai.\\ 2.\\a. Ap\ dung\ dinh\ li\ Ptg \Rightarrow BC=20\\ Ap\ dung\ tinh\ chat\ duong\ phan\ giac:\\ \frac{BD}{AB}=\frac{DC}{AC}\Rightarrow \frac{BD}{12}=\frac{DC}{16}=\frac{BD+DC}{28}=\frac{5}{7} \Rightarrow \left{BD=...\\ DC=...\right.\\ Ap\ dung\ cac\ he\ thuc\ trong\ tam\ giac\ vuong:\\ AH.BC=AC.AB \Rightarrow AH\\ AC^2=HC.BC \Rightarrow HC\\ HD=HC-DC \Rightarrow HD.\\ Ap\ dung\ ptg\ trong\ tam\ giac\ vuong\ AHD\\ AD=\sqrt{AH^2+HD^2} \Rightarrow AD[/TEX]
 
Top Bottom