hjc các bạn giúp mình bài hình nj` vs

B

batuoctieuthu13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a.Trong các tam giác có 1 góc bằng anfa và tổng 2 cạnh kề góc đó bằng s.Tam giác nào có chu vi nhỏ nhất?
b.Gọi C là điểm bất kì thuộc AB.Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ Ab ,vẽ tam giác đều ADC,BCE.Tìm vị trí của E để DE min
THanks so much
 
Last edited by a moderator:
M

mewpokemon

Câu 1: Là tam giác có tổng 2 cạnh bên của góc anpha bằng nhau và bằng [TEX]\frac{S}{2}[/TEX] Bài này khỏi cần trình bày vì đến đây vẽ hình ra là hiểu rồi)
Câu 2: Hình như đề bài yêu cầu là tìm vị trí của C để DE Min , đúng ko bạn??? Nếu là tìm vị trí của C thì là ở trung điểm của đoạn AB. Khi đó đoạn DE bằng [TEX]\frac{AB}{2}[/TEX]
Chứng Minh câu 2: Giả sử AC < CB
Gọi M, N lần luợt là trung điểm CB và CA. Nối EM, DN. từ D vẽ vuông góc với EM, cắt EM tại H. Vì AC < CB \Rightarrow CD < CE
\Rightarrow DN < EM (quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu) Mà có DN = HM ( cái này chứng minh dễ lắm, minh ko cần nói lại đâu nhé)
\Rightarrow HE + HM = EM ( CHúng minh cái này ko thừa đâu, để chỉ rõ H ko trùng E)
\Rightarrow H nằm giữa M và E (H ko trùng E)
\Rightarrow DE > DH.

CHúng minh tương tự với trường hợp AC > CB (với chiều ngược lại)
\Rightarrow DE > DH

Vậy Để DE nhỏ nhất thì E phải trùng H và AC = CB
 
Top Bottom