Bài này đâu cần phải lam phức tạp thế đâu,mình làm đơn giản hơn nhiều.
Bạn xem thử coi: Chuyển vế ta được như sau:
[TEX](26+15\sqrt{3})^x+2(7+4\sqrt{3})^x=1+2(2-\sqrt{3})^x[/TEX]
Chỗ này là chuẩn nhé!

Tiếp đến dễ thấy phương trình có nghiệm là x=0.
VT=[TEX](26+15\sqrt{3})^x+2(7+4\sqrt{3})^x[/TEX] là hàm đồng biến trên tập R
(vì y'>0 [TEX]\forall x[/TEX] thuộc R)
VP=[TEX]1+2(2-\sqrt{3})^x[/TEX] là hàm nghịch biến [TEX]\forallx[/TEX] thuộc R
(vì [TEX]y'=2(2-\sqrt{3})^x ln(2-\sqrt{3})<0[/TEX] do [TEX]ln(2-\sqrt{3})<0[/TEX]
Vậy kết luận được ngay là phương trình có nghiệm duy nhất là x=0.






Đơn giản hơn nhiều mà.