b-(Cho tam giác ABC vuông tại A.Biết cos B = 0,8. :D Hãy tính các tỉ số lượng giác của góc C:p
B barbie_girl_1996 25 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. b-(Cho tam giác ABC vuông tại A.Biết cos B = 0,8. Hãy tính các tỉ số lượng giác của góc C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. b-(Cho tam giác ABC vuông tại A.Biết cos B = 0,8. Hãy tính các tỉ số lượng giác của góc C
Y yo_ko_khoc_nhe_9x 25 Tháng sáu 2010 #2 ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31
ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31
G girltoanpro1995 25 Tháng sáu 2010 #3 yo_ko_khoc_nhe_9x said: ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ghi rõ tại sao lại 0.8 = 59 độ đi pạn, mình chưa học nên ko hiểu lắm. Thân.
yo_ko_khoc_nhe_9x said: ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ghi rõ tại sao lại 0.8 = 59 độ đi pạn, mình chưa học nên ko hiểu lắm. Thân.
Y yo_ko_khoc_nhe_9x 25 Tháng sáu 2010 #4 bấm máy tính CASIO đấy : Có 0.8 = 59 độ Rõ khổ lớp 10 rồi giải bài lớp 8 ||||||
R rooney_cool 25 Tháng sáu 2010 #5 yo_ko_khoc_nhe_9x said: bấm máy tính CASIO đấy : Có 0.8 = 59 độ Rõ khổ lớp 10 rồi giải bài lớp 8 |||||| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hic. Ức chế [TEX]\{ABC} + \{ACB} = 90^0[/TEX] [TEX]\Rightarrow cosB = sinC = 0,8[/TEX] [TEX]sin^2C + cos^2C=1[/TEX] [TEX]tan = \frac{sin}{cos}[/TEX] [TEX]cot = \frac{cos}{sin}[/TEX]
yo_ko_khoc_nhe_9x said: bấm máy tính CASIO đấy : Có 0.8 = 59 độ Rõ khổ lớp 10 rồi giải bài lớp 8 |||||| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hic. Ức chế [TEX]\{ABC} + \{ACB} = 90^0[/TEX] [TEX]\Rightarrow cosB = sinC = 0,8[/TEX] [TEX]sin^2C + cos^2C=1[/TEX] [TEX]tan = \frac{sin}{cos}[/TEX] [TEX]cot = \frac{cos}{sin}[/TEX]
G girltoanpro1995 25 Tháng sáu 2010 #6 rooney_cool said: Hic. Ức chế [TEX]\{ABC} + \{ACB} = 90^0[/TEX] [TEX]\Rightarrow cosB = sinC = 0,8[/TEX] [TEX]sin^2C + cos^2C=1[/TEX] [TEX]tan = \frac{sin}{cos}[/TEX] [TEX]cot = \frac{cos}{sin}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này làm như vậy dễ hiểu quá. Mình chưa học phần lớp 9 nên cho mình hỏi toán 9 cần chủ tâm đến chỗ nào nhất để thi hsg đc ?
rooney_cool said: Hic. Ức chế [TEX]\{ABC} + \{ACB} = 90^0[/TEX] [TEX]\Rightarrow cosB = sinC = 0,8[/TEX] [TEX]sin^2C + cos^2C=1[/TEX] [TEX]tan = \frac{sin}{cos}[/TEX] [TEX]cot = \frac{cos}{sin}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này làm như vậy dễ hiểu quá. Mình chưa học phần lớp 9 nên cho mình hỏi toán 9 cần chủ tâm đến chỗ nào nhất để thi hsg đc ?
V vnzoomvodoi 26 Tháng sáu 2010 #7 girltoanpro1995 said: Bài này làm như vậy dễ hiểu quá. Mình chưa học phần lớp 9 nên cho mình hỏi toán 9 cần chủ tâm đến chỗ nào nhất để thi hsg đc ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tất cả http://www.mediafire.com/?ldlfftwmtno http://www.mediafire.com/?3nyhntmyito http://www.mediafire.com/?hla55wqd4jj http://www.mediafire.com/?nuntg2kzqwj http://www.mediafire.com/?d1znujzz5fy http://www.mediafire.com/?qn2hqjfrdzt http://www.mediafire.com/?2ymdzrtimzh http://www.mediafire.com/?ldtw4j3mw2t http://www.mediafire.com/?0inmnymmznz http://www.mediafire.com/?quzmmznhwy4 chúc thành công mà nhân tiện hỏi bạn ở đâu thế
girltoanpro1995 said: Bài này làm như vậy dễ hiểu quá. Mình chưa học phần lớp 9 nên cho mình hỏi toán 9 cần chủ tâm đến chỗ nào nhất để thi hsg đc ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tất cả http://www.mediafire.com/?ldlfftwmtno http://www.mediafire.com/?3nyhntmyito http://www.mediafire.com/?hla55wqd4jj http://www.mediafire.com/?nuntg2kzqwj http://www.mediafire.com/?d1znujzz5fy http://www.mediafire.com/?qn2hqjfrdzt http://www.mediafire.com/?2ymdzrtimzh http://www.mediafire.com/?ldtw4j3mw2t http://www.mediafire.com/?0inmnymmznz http://www.mediafire.com/?quzmmznhwy4 chúc thành công mà nhân tiện hỏi bạn ở đâu thế
B barbie_girl_1996 26 Tháng sáu 2010 #8 yo_ko_khoc_nhe_9x said: ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao 0,8 lại = 59 độ dzậy?????? khó hiểu quá!!!!! .................^_^................ giải thick cách làm đi co phải là ấn : SHIFT........rồi cos 0,8 ko!!!!!!!!!! *****************barbie_girl_marina_generation****************
yo_ko_khoc_nhe_9x said: ta co' : Có 0.8 = 59 độ trong 1 tam giac' 3 goc' vuong + lại = 180 => 180-(A+B)=C 180- (90+59)= 31 => C = 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao 0,8 lại = 59 độ dzậy?????? khó hiểu quá!!!!! .................^_^................ giải thick cách làm đi co phải là ấn : SHIFT........rồi cos 0,8 ko!!!!!!!!!! *****************barbie_girl_marina_generation****************
K kokonomutsu 26 Tháng sáu 2010 #9 trời ơi bạn có bik sài máy tính casio ko vậy mún thành độ thì dùng Shift còn ko thi để nguyên có thế thui mà còn tuỳ thuộc vào sin hoạc cos đó nha
trời ơi bạn có bik sài máy tính casio ko vậy mún thành độ thì dùng Shift còn ko thi để nguyên có thế thui mà còn tuỳ thuộc vào sin hoạc cos đó nha
P p35bc4 26 Tháng sáu 2010 #10 cho hình bình hành ABCD qua A vẽ 1 đường thẳng cắt đường chéo BD tại I , cắt cạnh DC tại J cắt tia BC kéo dài tại K. a,c/m BI.IA=DI.IJ c/m DI.BA=DK.BI b, AB/AJ=KC/KJ mọi nguoi giúp mình với.Cảm ơn nhiều
cho hình bình hành ABCD qua A vẽ 1 đường thẳng cắt đường chéo BD tại I , cắt cạnh DC tại J cắt tia BC kéo dài tại K. a,c/m BI.IA=DI.IJ c/m DI.BA=DK.BI b, AB/AJ=KC/KJ mọi nguoi giúp mình với.Cảm ơn nhiều
T trydan 26 Tháng sáu 2010 #11 p35bc4 said: cho hình bình hành ABCD qua A vẽ 1 đường thẳng cắt đường chéo BD tại I , cắt cạnh DC tại J cắt tia BC kéo dài tại K. a,c/m BI.IA=DI.IJ c/m DI.BA=DK.BI (K sửa thành J) b, AB/AJ=KC/KJ (B sửa thành D) mọi nguoi giúp mình với.Cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... những chỗ màu đỏ là sai đề a) b) Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2010
p35bc4 said: cho hình bình hành ABCD qua A vẽ 1 đường thẳng cắt đường chéo BD tại I , cắt cạnh DC tại J cắt tia BC kéo dài tại K. a,c/m BI.IA=DI.IJ c/m DI.BA=DK.BI (K sửa thành J) b, AB/AJ=KC/KJ (B sửa thành D) mọi nguoi giúp mình với.Cảm ơn nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... những chỗ màu đỏ là sai đề a) b)
B barbie_girl_1996 30 Tháng sáu 2010 #12 mem ơi vô tạo chủ đề ở trang diễn đàn chứ ko ai bít pạn vô đây @-)coppy bài này đâu hình như bài này dễ nhưng chưa làm thấy wen)
mem ơi vô tạo chủ đề ở trang diễn đàn chứ ko ai bít pạn vô đây @-)coppy bài này đâu hình như bài này dễ nhưng chưa làm thấy wen)