hj giúp giùm mình nha

M

michaelteo62

bai` 2 tớ ko hiu? de^` [tex] la j???? bai` 1 nek: bien đổi 2cox thành 2-4sin^2(2x) ra dc -4sin^2(2x)+6sin(2x)-2+sin(4x)-cos(2x)=0 sin(4x)-cos(2x)bien doi thanh (2sin2x -1)*cos2x. -4sin^2(2x)+6sin(2x)-2=-2(2sin2x-1)(sin2x-1) rui dat nhan tu? chung dua ve dạng tích nhân tích=0 sau do' ban giai? dc ma`[/tex]
 
T

tuyn

2cos(4x)+sin(4x)+6sin(2x)-cos(2x)-4=0
bài 2: sin(3x) +[tex]\sqrt{3} cos(3x) + cos(2x)-[tex]\sqrt{3} sin(2x) = sin(x)+[tex]\sqrt{3} cos (x)[/QUOTE] [TEX]1) 2cos(4x)+sin(4x)+6sin(2x)-cos(2x)-4=0 \Leftrightarrow 2-4sin^22x+2sin2x.cos2x+6sin2x-cos2x-4=0 \Leftrightarrow cos2x(2sin2x-1)-(4sin^22x-6sin2x+2)=0 \Leftrightarrow cos2x(2sin2x-1)-(2sin2x-1)(2sin2x-2)=0 \Leftrightarrow (2sin2x-1)(cos2x-2sin2x+2)=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]
[TEX]2) sin3x+\sqrt{3}cos3x+cos2x-\sqrt{3}sin2x=sinx+\sqrt{3}cosx \Leftrightarrow (sin3x-sinx)+\sqrt{3}(cos3x-cosx)+cos2x-\sqrt{3}sin2x=0 \Leftrightarrow 2cos2x.sinx-2\sqrt{3}sin2x.sinx+cos2x-\sqrt{3}sin2x)=0 \Leftrightarrow 2sinx(cos2x-\sqrt{3}sin2x)+(cos2x-\sqrt{3}sin2x)=0 \Leftrightarrow (cos2x-\sqrt{3}sin2x)(2sin2x+1)=0 \Leftrightarrow ....[/TEX]
 
Top Bottom