hj giai dum' mjnh vai bt

M

minh_minh1996

Thêm tiếp KOH vào Y thu được kết tủa => Lần 1 AlCl3 còn dư, lần 2 KOH pứ tiếp với AlCl3 tạo kết tủa Max sau đó KOH dư hòa tan một phần kết tủa.
+ Lần 1:
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.06.......0.18..........0.06

+ Lần 2:
Gọi x là số mol Al3+ còn dư sau lần 1, y là số mol kết tủa bị hòa tan.
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
x...........3x..............x
Al(OH)3 + OH- ----->......
y.................y
Ta có:
x - y = 2.34/78
3x + y = 0.175*1.2
=> x = 0.06, y = 0.03
=> nAlCl3 ban đầu = nAlCl3 pứ lần 1 + nAlCl3 pứ lần 2 = 0.12
=> CmddAlCl3 = 0.12/0.1 = 1.2
.............................................................................................................
 
Top Bottom