hj coi aj gjup mjnh voi

N

nguyenthanhvinhan

Uhm!!! Mình làm thế này không biết đúng không nữa:D
Tìm ko thấy dấu vecto đâu nên mình ghi bằng chữ "vt" nhaz;)
VtAB(-2;6;3)
Gọi tọa độ D là (x,y,z)
\RightarrowvtDC(x-2;y-3;z-3)
* Vì ABCD là hình thang nên vtAB và vtDC cùng phương
\LeftrightarrowvtAB=kvtDC với k>0
\Leftrightarrow hệ (I) sau
-2= k(x-2)
6= k(y-3)
3= k( z-3)
*AB là đáy lớn nên CD<AB
\Leftrightarrow bình phương độ dài vtAB> bình phương độ dài vt CD
\Leftrightarrow49> sqr(x-2)+sqr(y-3)+sqr(z-3) (II)
Rút k ở hệ I thay vào (II) ta được
4/sqr(k)+ 36/sqr(k)+ 9/sqr(k)<49
\Leftrightarrowsqr(k)>1
Vì điều kiện k>0 nên ta được k>1.
Vậy với mọi k>1, thay vào hệ (I) ta đều được những điểm D thoả mãn điều kiện đề bài!!!:D
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Bài này làm theo cách dựng đường thẳng d đi qua C và song song với AB được không nhỉ? Lúc đó D là 1 điểm nằm trên đườg thẳng đó và CD < AB, [TEX]\vec{AB}[/TEX] cùng chiều [TEX]\vec{CD}[/TEX]
Giải với các điều kiện ở trên thì có thể tìm được tọa độ tổng quát của D nhỉ? :D
:D
 
N

nguyenthanhvinhan

vt AB cùng chiều vt CD thì ko thể là hình thang được!!! phải là vt AB cùng chiều DC! phần còn lại phải giải theo vecto như mình thôi
 
B

boy_vip_chua_iu

hj cac ban oi gjaj gjup mjnh baj nay voi nha: trong khong gjanOxyz cho 2 dt:d1:(X-2)/4=(y)/-6=(z+1)/-8
& d2:(X-7)/-6=(Y-2)/9=Z/12.xet vj trj tuong doi cua d1&d2.cho 2diem A(1;-1;2)&B(3;-4;-2),tjm toa do diemI tren dt d1 sao choIA+IBdat mjn,
song hay ko song
 
Top Bottom