hix hix ! làm hộ mình với

H

hong_sieutoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Find all integers x satisfying :
lx-7l+lx-10l+lx-101l+lx+890l+lx+1000l=2008

Bai 2: How many ordeved pairs (x,y) of integers satisfy 1/x+1/y=1/2 ( No te that both positive and negative integers are allowed)

bài 2 mink` làm được rùi
nhưng còn bài 1......
làm hộ mink` nha
thanks các pan nhìu nhìu lun đó
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

Bài 1 : Find all integers x satisfying :
lx-7l+lx-10l+lx-101l+lx+890l+lx+1000l=2008

Bai 2: How many ordeved pairs (x,y) of integers satisfy 1/x+1/y=1/2 ( No te that both positive and negative integers are allowed)

bài 2 mink` làm được rùi
nhưng còn bài 1......
làm hộ mink` nha
thanks các pan nhìu nhìu lun đó
áp dụng bất đẳng thức
[TEX] |a|+|b| \geq|a+b|[/TEX]
ta có
lx-7l+lx-10l+lx-101l+lx+890l+lx+1000l=l7-xl+l10-xl+|101-xl+lx+890l+lx+1000l\geq|2008-x|
\Rightarrow2008 \geq|2008-x|
dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=0
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Nhân tiện cho thêm mấy bài Toán Tiếng anh này:
1. A: I forgot how old your three kids are.
B: The product of their ages is 36.
A: I still don't know their ages.
B: The sum of their ages is the same as your house number.
A: I still don'n know their ages.
B: The oldest one has red hair.
A: Now I know their ages!
How old are B's children?
2. Find all positive intergers n for which 3n-4,4n-5 and 5n-3 are all prime numbers.
 
H

hong_sieutoan

Hình như có vài sai sót trong bài của a
1: l7-xl+l10-xl+l101-xl+lx+990l+lx+1000l không >=l2008-xl
2: 2008>=l2008-xl
không thể => x=0
hjhjhjhj
các bạn xem lại hộ mink`nhé
 
Top Bottom