hinhhoc 2 tam giac dong dang

N

niemkieuloveahbu

Bài này cách dễ nhất là trên cạnh bất kì của tam giác ABC ban đầu giả sử AB lấy 2 điểm giả sử D sao cho [TEX]AD=\frac{2}{3}AB[/TEX], từ điểm D kẻ // với 1 trong 2 tam giác còn lại là được tam giác đồng dạng thoả mãn đề, còn nếu dựng ra ngoài 1 tam giác mới thì dựng tam giác ấy bằng tam giác trên thôi, chắc em biết cách dựng rồi nhỉ.
 
6

654321sss

lấy M thuộc AB sao cho AM=2/3AB. từ M kẻ MN//BC.
tam giác AMN dồng dạng với ABC, ở ngoài vẽ tam giác A'B'C' = tam giác ABC là xong:)>-:D:p :Mfoyourinfo:
 
Top Bottom