Hìnhhh!!!! + số?????

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Tìm GTLN của : M= -2x^2+8x-3

Bài 2: cho tam giac ABC, các đg cao AA' ,BB' ,CC' cắt nhau tại H . Biết tg AA'B~ tg CC'B
a, Cm: A'A. A'H= A'B. A'C
HA. HA' =HB. HB' =HC. HC'
BC. AA' =CA. BB' =AB. CC'

b, Sắp xếp thư tự độ dài các đường cao ,biết AB< AC< BC

:D:D:DGiúp mik nha!!!!!:D:D:D
 
T

thaolovely1412

Bài 1 :Tìm GTLN của : M= -2x^2+8x-3
Ta có:
[TEX]M= -2x^2+8x-3[/TEX]
[TEX]M= -(2x^2-8x+3)[/TEX]
[TEX]M=-2(x^2-4x+\frac{3}{2})[/TEX]
[TEX]M=-2(x^2-4x+4-\frac{5}{2})[/TEX]
[TEX]M=-2(x^2-4x+4)+2.\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]M=-2(x-2)^2+5[/TEX]
Vì [TEX]2(x-2)^2 \geq 0 \forall x[/TEX] nên [TEX] -2 (x-2) ^2 \leq 0 \forall x[/TEX]
\Rightarrow [TEX] -2 (x-2)^2+5 \leq 5 \forall x [/TEX]
\Rightarrow GTLN của M là 5
 
Top Bottom