hình9 làm cho zui

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có nhìu bài mềnh post các bạn cùng làm dần dần nhá !

rút gọn biểu thức


A= [TEX]\frac{1 + 2sina.cosa}{cos^2a - sin^2a}[/TEX]

B=[TEX]( 1 + tg^2a )(1-sin^2a )-(1+cotg^2a)(1-cos^2a)[/TEX]

C=[TEX]sin^6a + cos^6a + 3sin^2a.cos^2a[/TEX]

đối với nhìu bạn những bài nì o khó nhưng các bạn cứ làm đi hén !
 
C

cuncon2395

có nhìu bài mềnh post các bạn cùng làm dần dần nhá !

rút gọn biểu thức


A= [TEX]\frac{1 + 2sina.cosa}{cos^2a - sin^2a}[/TEX]

B=[TEX]( 1 + tg^2a )(1-sin^2a )-(1+cotg^2a)(1-cos^2a)[/TEX]

C=[TEX]sin^6a + cos^6a + 3sin^2a.cos^2a[/TEX]

đối với nhìu bạn những bài nì o khó nhưng các bạn cứ làm đi hén !

B=[TEX]( 1 + tg^2a )(1-sin^2a )-(1+cotg^2a)(1-cos^2a)[/TEX]
[TEX]B= \frac{1}{cos^2\alpha }.(1+cos^2\alpha -1)-\frac{1}{sin^2\alpha}.(1+sin^2\alpha -1) [/TEX]
[TEX]B=1-1=0[/TEX]
 
S

silvery21

A= [TEX]\frac{1 + 2sina.cosa}{cos^2a - sin^2a}[/TEX]

[TEX]=\frac{sin^2a + 2sina.cosa+cos^2a}{cos^2a - sin^2a}[/TEX]

[TEX]=\frac{(sina+cosa)^2}{cos^2a - sin^2a}[/TEX]

[TEX]=\frac{sina+cosa}{cosa - sina}[/TEX]


C=[TEX]sin^6a + cos^6a + 3sin^2a.cos^2a[/TEX]

[TEX]=(sin^2a+cos^2a)^3-3sin^2a.cos^2a+3sin^2a.cos^2a[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]
 
Top Bottom