hình9-cm điểm cố định

D

doremon707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R), 1 điểm A cố định nằm ngoài (O) sao cho OA=2R, đương kính BC quay quanh O sao cho đường thẳng BC không đi qua A,Vẽ đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt đường thẳng OA tại I. cm
a)OA.OI=OB.OC
b)AI có đọ dài không đổi khi BC quay quanh (O)
c) AB,AC cắt (O) lần lượt tạiD và E.DE cắt OA tại K.cm 4 điểm E,K,I,C thuộc 1 đường tròn
d)Gọi tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ADE là O'.CM khi BC quay quanh O thì O' thuộc 1 dường tròn cố định


làm hộ câu cuối nhé
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

d.

$(ADE) \cap OA = \left\{T\right\}$

Có $\Delta{BOT} = \Delta{COI}$

$\Rightarrow OI = OT = \dfrac{R}{2}$

$\Rightarrow$ T cố định. Vậy (O’) chạy trên đường trung trực của AT
 
Top Bottom