Hình8

N

nhoxni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tam giác ABC có AB=8cm, AC = 12cm, phân giác AD. kẻ BE // AD ( E thuộc AC), DF // AC ( F thuộc AB). Tính FD

2/ cho tam giác ABC có các góc đều nhọn. trên đường cao AD lấy điểm P, trên đường cao BE lấy điểm Q sao cho góc BPC = góc AQC= 90º. CM CP=CQ

3/ cho hình vuông ABCD canh a. Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Qua O vẽ đường thảng d bất ký. GọiM,N,P,Q lần lượt là hình chiếu A,B,C,D trên d. Tính AM² + BN² + CP² + DQ² theo a
 
C

cuncon2395

1,dễ thui
Vì Ad là p/giác
=> [TEX]\frac{BD}{DC}=\frac{8}{12}=\frac{2}{3}[/TEX]
=> [TEX]\frac{BD}{BC}=\frac{2}{5}[/TEX]
Vì FD//AC
áp dụng hê quả đl ta let
ta có [TEX]\frac{BC}{bc}=\frac{FD}{12} \Rightarrow FD= 4,8 (cm) [/TEX]
 
Top Bottom