Toán HÌNH8[TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA TAM GIÁC VUÔNG]

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
ĐỀ BÀI: Cho tam giác ABC, đường cao AH. Kẻ HM vuông góc với AB, HN vuông góc với AC a)C/m tam giác AMH đồng dạng với tam giác AHB b)C/m AM.AB=AN.AC c)Tính MN (Biết AH=6;AM=4;AN=3;BC=15)
a) [tex]\Delta AMH\sim \Delta AHB(gg)[/tex] (góc vuông và chung BAH)
b) câu a=> [tex]AM.AB=AH^2[/tex]
tương tự [tex]=> AN.AC=AH^2[/tex] => đpcm
c) câu b => [tex]\frac{AN}{AM}=\frac{3}{4}=\frac{AB}{AC}[/tex] => [tex]AB=\frac{3}{4}AC[/tex]
Pytago [tex]=> BC^2=AB^2+AC^2[/tex]
=> [tex]15^2=(\frac{3}{4}AC)^2+AC^2[/tex] => tính được AB, AC.
=> AH theo diện tích ABC
=> MN (AH = MN)
 
Top Bottom