[Hình7]

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Toán hình 7!!

1/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có [TEX]BE[/TEX];[TEX]CF[/TEX] là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại [TEX]G[/TEX]. Gọi [TEX]M[/TEX] là trung điểm [TEX]BC[/TEX]. [TEX]CM[/TEX]: [TEX]A[/TEX];[TEX]G[/TEX];[TEX]M [/TEX]thẳng hàng.
2/Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có [TEX]AM[/TEX] là trung tuyến và [TEX]AM[/TEX]=12cm.Trên [TEX]AM[/TEX] đặt [TEX]G[/TEX] sao cho [TEX]AG[/TEX] = 8cm. Gọi [TEX]K[/TEX] là giao điểm của [TEX]AC[/TEX] và [TEX]BG[/TEX].
CM:[TEX]K[/TEX] là trung điểm [TEX]AC[/TEX]


Thanks mọi người :khi (106)::khi (106):
 
Last edited by a moderator:
N

ngichlong26

1/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có [TEX]BE[/TEX];[TEX]CF[/TEX] là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại [TEX]G[/TEX]. Gọi [TEX]M[/TEX] là trung điểm [TEX]BC[/TEX]. [TEX]CM[/TEX]: [TEX]A[/TEX];[TEX]G[/TEX];[TEX]M [/TEX]thẳng hàng.


1/ Xét [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có BE và CF là hai trung tuyến cắt nhau tại G
[TEX]\Rightarrow[/TEX]G là trọng tâm của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC
Mà AM là đường trung tuyến của BC( vì M là trung điểm của BC)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]AM đi qua G
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A,M,G thẳng hàng
 
N

nhithithu

2.Vì AM=12cm
AG=8cm
\Rightarrow[TEX]AG=\frac{2}{3}AM[/TEX]
Mà AM là đường trung tuyến
\RightarrowG là trọng tâm
[TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có:
Mà:BK đi qua G
\RightarrowBK là đường trung tuyến
\RightarrowAK=KC
\RightarrowK là trung điểm AC(Đpcm)
 
Top Bottom